BỘ NỘI VỤ

MINISTRY OF HOME AFFAIRS OF THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

A- A+
Thay đổi tương phản

Tương phản

- +
Điện thoại
Nhắn tin
Gửi mail


Công đoàn Vụ Tổ chức phi Chính phủ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

08/04/2023 17:30

Chiều ngày 7/4 tại trụ sở Bộ, Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu Ban Chấp hành Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ và toàn thể đoàn viên Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Ma Thị Thu đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Vụ Tổ chức Phi Chính nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Đồng chí Ma Thị Thu trình bày Báo cáo tại Đại hội

Theo Báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ được sự quan tâm của Chi ủy, Lãnh đạo Vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Vụ đã nỗ lực triển khai, thực hiện các nhiệm vụ công đoàn bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, chủ đề hoạt động theo năm và các hướng dẫn, kế hoạch tuyên truyền, vận động của Công đoàn cấp trên để chủ động, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động cụ thể cũng như làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động, thuyết phục công đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thu hút sự tham gia của công đoàn viên trong toàn Vụ. 

Bên cạnh đó, Vụ Tổ chức phi chính phủ luôn là đơn vị vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công đoàn các cấp ghi nhận biểu dương khen thưởng các danh hiệu như: Về tập thể luôn đạt danh hiệu "Công đoàn cơ sở vững mạnh", các năm liên tục được tặng bằng khen của công đoàn các cấp và đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi như giải sáng tạo cuộc thi về chuyển đổi sổ và nhiều đoàn viên công đoàn Vụ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, được công nhận là đoàn viên ưu tú, được công đoàn cấp trên khen thưởng, biểu dương do có thành tích đóng góp và đạt nhiều kết quả trong các phong trào thi đua do ng quan, công đoàn phát động như các danh hiệu "Giỏi việc nước đảm việc nha phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh".

Quang cảnh Đại hội

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Báo cáo cũng thẳng thắn nêu rõ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2018 - 2023 để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ nhiệm kỳ 2023 - 2028, với các mục tiêu cụ thể: (1)100% công chức, đoàn viên công đoàn Vụ hàng năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. (2) 100% đoàn viên công đoàn hàng năm được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chủ trương công tác của công đoàn cấp trên. (3) 100% công đoàn viên nữ hàng năm đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà; (4)100% đoàn viên công đoàn hàng năm đều thực hiện phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp" nơi công sở. (5) Phấn đấu giới thiệu cho Chi bộ kết nạp ít nhất 02 đảng viên vào đảng trong nhiệm kỳ (2023 - 2028).

Cũng tại Đại hội, các công đoàn viên Vụ Tổ chức phi chính phủ đã trình bày các tham luận: “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ trong nước” và “Vai trò của công đoàn trong công tác phát triển đảng viên cho các đoàn viên ưu tú”.

Các Công đoàn viên tiến hành bỏ phiếu

Đại hội Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Bộ nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí: đồng chí Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Chủ tịch Công đoàn), đồng chí Trần Diệu Huyền (Phó Chủ tịch Công đoàn), đồng chí Trần Minh Tân (Ủy viên). Bầu 07 đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên, trong đó có 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ trong thời gian qua đã góp phần vào thành công chung của Công đoàn Bộ Nội vụ; đồng chí Vũ Đăng Minh đề nghị ngay sau đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, xây dựng và ban hành chương trình hành động của cả nhiệm kỳ, của từng năm đồng thời phân công cụ thể rõ trách nhiệm cho từng đồng chí trong Ban chấp hành, cũng như từng cá nhân tiếp tục tham gia và thực hiện tốt các phong trao do công đoàn cấp trên phát động. 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai Chủ tịch Công đoàn Vụ tổ chức phi chính phủ nhiệm kỳ 2018 - 2023 phát biểu khai mạc Đại hội
Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ Thang Thị Hạnh phát biểu chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Tạ Tấn, Chủ tịch Công đoàn Vụ Phi Chính phủ nhiệm kỳ 2023 - 2028 phát biểu nhận nhiệm vụ
Đồng chí Vũ Đăng Minh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ nhiệm kỳ 2018 - 2023
Đồng chí Vũ Đăng Minh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ Thang Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ Thang Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Công đoàn Vụ Tổ chức phi chính phủ chụp ảnh lưu niệm


Thu Trang

Tìm kiếm