Thứ trưởng Triệu Văn Cường tiếp xã giao đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ

19:04 12/07/2018 | Lượt xem : 716

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 716

Chiều ngày 12/7, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã tiếp xã giao Đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường trao đổi với Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ David S. Ferriero tại Buổi tiếp

Đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ do ông David S. Ferriero, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp xã giao của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường có ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ; ông Trần Lưu Trung, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo và công chức Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường chào mừng Đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ có chuyến công tác và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam; đặc biệt, là sự hiện diện của ông David S. Ferriero trong Lễ khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ “Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình” diễn ra sáng cùng ngày tại Bảo tàng Hà Nội. Trong khuôn khổ của Buổi tiếp, Thứ trưởng đã cung cấp cho đoàn một số thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ; trong đó, Thứ trưởng đã nhấn mạnh tới công tác quản lý nhà nước về văn thư và lưu trữ nhà nước, đồng thời cảm ơn về sự hợp tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Đề cập tới một số vấn đề hợp tác trong thời gian tới, Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong muốn cơ quan lưu trữ quốc gia của hai nước tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương lên một tầm mới, hai bên cần tiếp tục phối hợp giới thiệu với độc giả trong nước và thế giới giá trị lịch sử của những tài liệu được lưu trữ thông qua việc tổ chức các cuộc triển lãm, xuất bản ấn phẩm. Phối hợp tổ chức các hoạt động, sưu tầm tài liệu quý, hiếm; số hóa tài liệu. Trao đổi kinh nghiệm và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức, sinh viên về nghiệp vụ lưu trữ qua các hình thức phù hợp. Đồng thời, tăng cường hợp tác trao đổi thông tin về tài liệu lưu trữ ở mỗi quốc gia trong khuôn khổ luật pháp mỗi nước cho phép.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng mong muốn Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam về công nghệ, kỹ thuật bảo quản và khai thác tài liệu lưu trữ một cách hiệu quả.


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và Giám đốc David S. Ferriero chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ông David S. Ferriero, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Nội vụ dành cho Ông, ông David S. Ferriero cũng  bày tỏ sự vui mừng với kết quả của chuyến công tác và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam; qua đó, Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ thấy được nhiều lĩnh vực có thể triển khai hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực lưu trữ. Ông David S. Ferriero nhất trí cao với các đề nghị của Thứ trưởng Triệu Văn Cường về phương hướng hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về lưu trữ giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Toàn cảnh Buổi tiếp

Anh Cao

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.579.239

Khách Online : 854