Khai mạc Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình"

19:05 12/07/2018 | Lượt xem : 907

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 907
Ngày 12/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ phối hợp cùng Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ tổ chức Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình".

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường dự và phát biểu khai mạc triển lãm.
Thứ trưởng Triệu Văn Cường, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ David S. Ferriero,
cùng đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
thực hiện nghi lễ Khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Triệu Văn Cường nhấn mạnh, triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình" là sự kiện văn hóa đặc biệt có ý nghĩa đối với hai nước, minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai cơ quan lưu trữ của Việt Nam và Hoa Kỳ, giúp các nhà nghiên cứu lịch sử, ngoại giao và công chúng tiếp cận, có được cái nhìn toàn diện hơn về ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris năm 1973. Đồng thời, giúp công chúng thủ đô Hà Nội thêm một lần nhắc nhớ và tự hào về trang sử hào hùng của dân tộc trên cả hai phương diện quân sự và ngoại giao trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc, hòa bình và thống nhất đất nước.

Các đại biểu tham quan Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình"

Thứ trưởng Triệu Văn Cường, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng, nguyên Cục trưởng Vũ Thị Minh Hương và Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ David S. Ferriero tham quan Triển lãm

Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình" gồm 3 phần: Đường đến Hội nghị Paris, Hội nghị Paris - Cuộc đàm phán ngoại giao lịch sử, Thực thi Hiệp định Paris. Triển lãm trưng bày gần 120 tài liệu, hiện vật, hình ảnh về quá trình dẫn đến Hội nghị Paris năm 1973, diễn biến và kết quả của Hội nghị Paris, những tác động của nó tới cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước của Việt Nam.


Các tài liệu, hiện vật được lựa chọn từ các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ (Cục VTLTNN), Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Lưu trữ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Lưu trữ Quốc gia Hoa kỳ. Đặc biệt, triển lãm có một số tài liệu đã được Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ giải mật và lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng Việt Nam.


Một số hiện vật trưng bày tại Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình"

Quang cảnh triển lãm

Triển lãm "Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình" mở cửa đón khách tham quan từ ngày 12/7 đến hết ngày 20/7/2018 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Nam Phong

 

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.579.721

Khách Online : 352