Hội thảo quốc tế trong lĩnh vực trao đổi, giao lưu văn hóa khu vực châu Á năm 2017

19:40 07/01/2017 | Lượt xem : 816

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 816
Ngày 06/01/2017, tại trụ sở Bộ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp cùng Đại học Sun Moon Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế trong lĩnh vực trao đổi, giao lưu văn hóa khu vực châu Á năm 2017.

PGS.TS. Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, dự và chủ trì hội thảo.
PGS.TS. Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Hiệu trưởng Đại học Nội vụ Hà Nội
phát biểu khai mạc Hội thảo quốc tế


Tham dự Hội thảo quốc tế có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ một số trường đại học Hàn Quốc, đại diện Hội Ngữ văn Woori, đại diện Hội Ngữ văn Dong Ak; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa và giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chào mừng các nhà khoa học Hàn Quốc sang tham dự hội thảo quốc tế do Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức, đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các nhà khoa học và chuyên gia Hàn Quốc, đất nước cùng có tập quán đón Tết Nguyên đán tương đồng với Việt Nam.

PGS.TS. Triệu Văn Cường nhấn mạnh, với mong muốn trở thành một trường đại học quốc gia có tốc độ phát triển ngày càng cao, thời gian qua Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực để trao đổi kinh nghiệm, cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên, trong đó có Hàn Quốc. Các hoạt động hợp tác quốc tế với đối tác Hàn Quốc đã đóng góp những kết quả thiết thực vào sự phát triển của nhà trường, cụ thể thông qua việc cử các giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sang Đại học Sun Moon giao lưu, hợp tác, trao đổi văn hóa.

PGS.TS. Triệu Văn Cường đề nghị thông qua hội thảo quốc tế lần này, các đại biểu cần tập trung  trao đổi thông tin, kinh nghiệm về các lĩnh vực văn hóa để góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa, đặc biệt là những điểm tương đồng về văn hóa của hai nước, khởi nguồn cho hoạt động giao lưu, hợp tác thành công và hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai cơ sở đào tạo trong năm mới 2017.

Trong khuôn khổ hội thảo, các nhà khoa học Hàn Quốc và Việt Nam đã trình bày tham luận với chủ đề như: Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á - một vài mô hình hiệu quả từ thực tế; Phát triển và giao lưu văn hóa trong nghệ thuật thưởng thức đồ uống (nghiên cứu thời kỳ Hàn Quốc cổ); Giao lưu văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam thế kỷ 17; Giao lưu văn hóa Việt Nam và Ấn Độ trong thế kỷ 21: thành tựu và triển vọng hợp tác; Mô hình văn hóa ở một số thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á; Đổi mới giáo dục phổ thông ở Hàn Quốc và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam để đổi mới chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

GS. Koo Sa Hae - Trưởng khoa Quốc văn Ngữ văn, Trường Đại học Sun Moon, Hàn Quốc,
phát biểu chào mừng tại Hội thảo.


Quang cảnh hội thảoTin, ảnh: Nam Phong  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.949.287

Khách Online : 503