Chương trình đối thoại với công chức, viên chức trẻ của Bộ Nội vụ về chính sách phát triển thanh niên

11:28 30/03/2018 | Lượt xem : 2298

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2298

Chiều ngày 26/3, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Chương trình đối thoại với công chức, viên chức trẻ của Bộ Nội vụ về chính sách phát triển thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên đồng chủ trì Hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa tặng hoa chúc mừng cho đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ

Chủ trì Chương trình đối thoại

Đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tới dự và tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ.
Dự Chương trình đối thoại, về phía các ban, bộ, ngành Trung ương có đại diện Ban Tổ chức Trung ương; Ban Dân vận Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tư pháp; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tài chính; Bộ Ngoại giao; Ủy ban Dân tộc; Thông tấn xã Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam.


Về phía Bộ Nội vụ có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ cùng hơn 500 công chức, viên chức, người lao động trẻ và các đoàn viên ưu tú của Bộ Nội vụ.

Các đại biểu tại Chương trình đối thoại

Chương trình đối thoại lần này là dịp để các đại biểu, đặc biệt là các công chức, viên chức trẻ của Bộ Nội vụ trao đổi, thể hiện tâm tư, nguyện vọng liên quan trực tiếp đến các vấn đề Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn II nói chung và Chương trình phát triển thanh niên Bộ Nội vụ giai đoạn II nói riêng; đồng thời cũng là nơi để các đồng chí chủ trì Chương trình lắng nghe, trao đổi, giải đáp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của công chức, viên chức trẻ và có những hoạch định chính sách quản lý nhà nước về thanh niên sâu sát hơn.

Lắng nghe những nội dung trọng tâm của Quyết định số 1042/QĐ-TTg ngày 17/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn II (2016 – 2020) và đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên, những nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020 của Bộ Nội vụ, các đại biểu đã có ý kiến tập trung liên quan tới vấn đề tuyển dụng và chính sách ưu tiên trong tuyển dụng, cũng như việc đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên đối với một số ngành học tại Trường Đại học Nội vụ, Học viện Hành chính Quốc gia và vấn đề tinh giản biên chế kèm theo đó là cách thức giải quyết đối với các đối tượng nằm trong diện hợp đồng tại một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ. Hầu hết các thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của thanh niên tại Chương trình đối thoại đều đã được các đồng chí chủ trì cũng như đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan giải đáp cặn kẽ, thuyết phục, mang lại sự tin tưởng, phấn khởi và tâm lý thoải mái, vững vàng cho đoàn viên thanh niên Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại Chương trình đối thoại, đồng chí Vũ Giáng Hương thay mặt cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn có những chia sẻ thiết thực từ quá trình học tập và công tác của bản thân. Đồng thời, đồng chí mong muốn nhận được những trao đổi, thắc mắc của các đoàn viên là công chức, viên chức trẻ để hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của nhóm thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong khối các cơ quan nhà nước, để từ đó sẽ có những tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn để có chương trình, chính sách phù hợp với đối tượng này.

Đồng chí Vũ Giáng Hương, đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Chương trình đối thoại

Toàn cảnh Chương trình đối thoại

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng:Tin, ảnh: Nguyễn Hương

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 20.959.570

Khách Online : 360