Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tiếp xã giao Chủ tịch Hội đồng Các Giám đốc của CLAIR Tokyo

17:46 10/01/2017 | Lượt xem : 780

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 780
Chiều ngày 09/01/2017, tại trụ sở Bộ, đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Ban chấp hành Trương ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có buổi tiếp xã giao ông Tamotsu Okamoto - Chủ tịch Hội đồng Các Giám đốc của CLAIR Tokyo (Nhật Bản).
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Chủ tịch Hội đồng Các Giám đốc của CLAIR Tokyo Tomatsu Okamoto.

Cùng đi với Chủ tịch Hội đồng Các Giám đốc của CLAIR Tokyo Tamotsu Okamoto có ông Kenjiro Hashimoto - Giám đốc điều hành CLAIR Singapore; ông Toshiaki Matsuda - Phó Giám đốc CLAIR Singapore; bà Yuri Kutama - Phó Giám đốc CLAIR Singapore; bà Yuyuan Gueh - nghiên cứu viên của CLAIR Singapore.

Tham dự buổi tiếp xã giao của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân có ông Phan Văn Hùng - Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao của CLAIR

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chào mừng các nhà quản lý cấp cao của CLAIR tới làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam, đồng thời thông báo một số kết quả  của Bộ Nội vụ trong công tác quản lý nhà nước về chính quyền địa phương thời gian qua, ghi nhận sự hợp tác hiệu quả giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và tổ chức CLAIR trong các dự án hỗ trợ liên quan đến lĩnh vực chính quyền địa phương.

Trên cơ sở quan hệ sẵn có, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân mong muốn hai bên tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác tin cậy trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực là thế mạnh của CLAIR, như: Nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và công chức ở các cấp chính quyền địa phương tại Việt Nam; Tiếp tục hỗ trợ trong các lĩnh vực Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm, như xây dựng thể chế về quan hệ giữa chính quyền cấp trung ương và địa phương, công tác nghiên cứu về tổ chức bộ máy chính quyền địa phương với mục tiêu tinh gọn, phù hợp với điều kiện địa lý tự nhiên và trình độ phát triển xã hội, phân cấp và phân quyền giữa các cấp chính quyền địa phương.

Ông Tamotsu Okamoto - Chủ tịch Hội đồng Giám đốc của CLAIR Tokyo phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc của CLAIR Tokyo - ông Tamotsu Okamoto cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Bộ Nội vụ dành cho ông và đoàn, đồng thời bày tỏ sự nhất trí cao với các đề nghị của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân về phương hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Ông Tamotsu Okamoto cũng cung cấp một số thông tin liên quan đến quá trình cải cách tổ chức bộ máy chính quyền địa phương ở Nhật Bản, trong đó có những vấn đề tương đồng mà Nhật Bản có thể trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam thông qua việc tổ chức các hội thảo khoa học và các dự án cụ thể.

Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương Phan Văn Hùng phát biểu ý kiến tại buổi tiếp.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên đã thống nhất trong năm 2017 sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên đề để các chuyên gia, nhà quản lý của hai nước có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về chính quyền địa phương, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, cũng như mối quan hệ giữa tổ chức CLAIR và Bộ Nội vụ Việt Nam nói riêng.

Quang cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng quà Chủ tịch Tamotsu Okamoto.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Tamotsu Okamoto.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Chủ tịch Tamotsu Okamoto chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp.


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm khi đón Chủ tịch Tamotsu Okamoto trụ sở Bộ Nội vụ.

Tin, ảnh: Nam Phong

Tin khác

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 24.677.316

Khách Online : 463