Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

07:30 11/06/2017 | Lượt xem : 2580

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2580
Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2017) và Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6). Đồng thời cũng là dịp để các điển hình tiên tiến trong toàn quốc được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, học tập, rèn luyện, công tác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ tuyên dương

Đến dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đặc biệt là sự có mặt của 377 đại biểu điển hình tiên tiến, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương
Đặng Thị Ngọc Thịnh trình bày Báo cáo tại Lễ tuyên dương

Tại Lễ tuyên dương, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã trình bày Báo cáo kết quả phong trào thi đua và biểu dương điển hình tiên tiến năm 2017. Theo đó, có 377 đại biểu điển hình tiên tiến được các địa phương, Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương lựa chọn, là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc, đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất… đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới.

Các đại biểu điển hình tiên tiến tại Lễ tuyên dương

Trong số đại biểu điển hình tiên tiến dự Lễ tuyên dương có 88,3% là đại biểu cá nhân; 11,7% tập thể; 20,03% đại biểu nữ và 13,56% đại biểu trẻ; 14% điển hình tiên tiến trong lĩnh vực kinh tế; 19% trong lĩnh vực văn hoá - xã hội; 16% trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại. Đặc biệt, đại biểu là người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu và học tập tức là những công nhân, nông dân, chiến sĩ, học sinh chiếm 86,6%. Cao tuổi nhất là đại biểu Vũ Văn Thuận (71 tuổi), nông dân sản xuất giỏi của tỉnh Hải Dương; nhỏ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh (14 tuổi), học sinh giỏi xuất sắc của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang…

Phát biểu chỉ đạo Lễ tuyên dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương gần các đại biểu điển hình tiên tiến được tuyên dương trong buổi lễ. Nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, người thi đua là những người yêu nước nhất", Tổng Bí thư nhấn mạnh tư tưởng "thi đua ái quốc" của Bác Hồ đã trở thành phong trào cách mạng của quần chúng, là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, các phong trào thi đua yêu nước, sự cố gắng của gần 400 đại biểu được tuyên dương lần này đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội đất nước. Tổng Bí thư nói: "Các phong trào thi đua trong thời gian qua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của cả nước và của từng cơ quan, đơn vị tại địa phương, đồng thời gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước... Đằng sau những gương điển hình tiên tiến ấy, đằng sau những việc làm tốt ấy là những tấm lòng yêu nước, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội, là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê hương đất nước, là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương hôm nay là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt để góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả tốt hơn".

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu điển hình tiên tiến tại Lễ tuyên dương

Tổng Bí thư cũng nhắn nhủ: "Dành được danh hiệu, dành được sự kính trọng và lòng yêu mến đã khó nhưng giữ được danh hiệu, giữ được lòng yêu mến còn khó hơn rất nhiều. Đây mới chỉ là những kết quả của cố gắng bước đầu, chặng đường sắp tới còn dài, còn lắm gian nan".

Chính vì lẽ đó, Tổng Bí thư đề nghị: “Mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay không chủ quan thỏa mãn mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt được những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng được mọi người mãi mãi noi theo”./.
Tin, ảnh: Thanh Tuấn

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.329.703

Khách Online : 308