Công tác thông tin đối ngoại

Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác về bưu chính viễn thông và chuyển đổi số

17:10 10/11/2022 | Lượt xem : 878

Đổi mới sáng tạo số, khởi nghiệp số là một trong những trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian tới.

Ngày 08/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth đã có buổi làm việc song phương nhằm đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và chuyển đổi số.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình phát triển, các chính sách quản lý, định hướng chiến lược, các cơ hội và khó khăn thách thức trong việc phát triển hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc.


Hợp tác về thể chế, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, hoàn thiện môi trường pháp lý, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư, đổi mới sáng tạo số, khởi nghiệp số là một trong những trọng tâm ưu tiên trong thời gian tới. Hai bên sẽ mở rộng hợp tác về phát triển nhân lực số, nâng cao kỹ năng số, phổ cập hiểu biết số cho người dân. Hình thức sẽ thông qua tổ chức các khóa đào tạo, chia sẻ các nội dung, tại liệu đào tạo, hỗ trợ phát triển các nền tảng số, đặc biệt là nền tảng MOOC cho đào tạo trực tuyến.

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth phát biểu.


Về chuyển đổi số, hai Bộ trưởng cũng nhất trí tăng cường chia sẻ các sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả của mỗi bên, cùng tổ chức các chương trình, hội thảo trao đổi kinh nghiệm, kết nối các doanh nghiệp công nghệ số hai nước để triển khai các dự án về chuyển đổi số.

Đoàn đại biểu Việt Nam

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cũng đã báo cáo về kết quả kinh doanh, những đóng góp của công ty Viettel Campuchia (Metfone) đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Campuchia. Hai Bộ trưởng nhất trí cùng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ số của hai nước mở rộng hợp tác, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

 

Nguồn: vov.vn