Tin-covid19

Học viện Hành chính Quốc gia triển khai đào tạo trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19

20:52 10/04/2020 | Lượt xem : 2130

Ngày 10/4, Học viện Hành chính Quốc gia có báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Nội vụ.
Theo báo cáo, Học viện Hành chính Quốc gia (Học viện) tiếp tục chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền đến viên chức, người lao động Học viện về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Nội vụ về việc phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường thực hiện họp, giải quyết công việc trên môi trường mạng. Duy trì chế độ trực làm việc, bảo đảm an ninh, an toàn công sở, phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Bên cạnh đó, Học viện thực hiện đúng hướng dẫn của ngành Y tế về công tác vệ sinh, phòng dịch, thực hiện vệ sinh hằng ngày. Ngày 10/4, Học viện tiến hành phun khử khuẩn khu vực làm việc của Học viện (phun lần thứ 03). Đồng thời, cấp phát dung dịch khử khuẩn cho các đơn vị, kiểm tra việc thực hiện công tác vệ sinh ở các đơn vị hằng tuần. 

Đặc biệt, từ ngày 06/4, Học viện bắt đầu triển khai đào tạo đại học chính quy qua phương thức trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, việc giảng dạy và học tập trực tuyến được giảng viên, học viên đánh giá cao. Gần 100% sinh viên đại học chính quy của Học viện đã theo học trực tuyến.

Học viện đã ban hành kế hoạch ứng phó với dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo sự chủ động trong quá trình phòng, chống dịch. Tiếp tục đôn đốc các đơn vị, viên chức, người lao động Học viện thực hiện nhiệm vụ với phương châm không đến cơ quan không có nghĩa không làm việc, không giải quyết công việc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 duy trì lịch họp định kỳ, kịp thời tổng hợp tình hình và tham mưu với Ban Giám đốc Học viện về các nội dung phòng, chống dịch, đề xuất việc triển khai công việc của Học viện nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đồng thời, Học viện tiếp tục rà soát viên chức, người lao động Học viện có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm COVID-19. 06 viên chức, người lao động Học viện đến Bệnh viện Bạch Mai đã qua 20 ngày tiếp xúc, trong đó 02 người có xét nghiệm lần 1 âm tính, hiện sức khỏe cả 06 người đều tốt, không có dấu hiệu về bệnh. 

Tính đến chiều 10/4/2020, Học viện Hành chính Quốc gia không phát sinh đối tượng tiếp xúc gần với người có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 thuộc diện phải cách ly.

Thanh Tuấn

Tin khác

Khuyến cáo