BỘ NỘI VỤ

MINISTRY OF HOME AFFAIRS OF THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

- Công văn số 3163/BNV-CTTN&BĐG ngày 02/6/2025 của Bộ Nội vụ về việc sơ kết 5 năm triển khai Chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 - Quyết định số 505/QĐ-BNV ngày 20/5/2025 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ và tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Nội vụ lần thứ V năm 2025 - Công văn số 235/CNCC-VP ngày 24/4/2025 của Cục Người có công về việc tiếp tục triển khai, cập nhật dữ liệu người có công vào phần mềm cơ sở dữ liệu người có công với cách mạng - Công văn số 1312/BNV-CNCC ngày 14/4/2025 của Bộ Nội vụ về việc chăm lo đời sống người có công nhân Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) - Quyết định số 311/QĐ-BNV ngày 04/4/2025 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước lĩnh vực Thi đua , khen thưởng thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ - Quyết định số 315/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ
A- A+
Thay đổi tương phản

Tương phản

- +
Điện thoại
Nhắn tin
Gửi mail


Việc triển khai các nội dung của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực

16/11/2009 08:40

Ngày 14/11, tại Hà Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức Hội nghị giao ban khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì Hội nghị.

 

   Tham gia Hội nghị có đại diện 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương, Thanh Hoá và Nghệ An.
   Báo cáo của các đơn vị trình bày tại Hội nghị đã cơ bản nêu được tình hình và kết quả thực hiện Cuộc vận động tại địa phương sau hơn 3 năm phát động; thẳng thắn nhìn nhận các thiếu sót, hạn chế còn tồn tại; đưa ra các nguyên nhân chủ quan và khách quan, cũng như một số kinh nghiệm rút ra từ thực tế triển khai.
   Đáng lưu ý, một số địa phương đã có những cách làm riêng, phát huy hiệu quả tốt như: Thành phố Hà Nội đã triển khai và thu nhiều kết quả tíchcực với công tác kiểm điểm sâu tại các Đảng bộ có vấn đề phức tạp, kịp thời khắc phục thiếu sót (năm 2007 kiểm điểm 9 đơn vị, năm 2008 kiểm điểm 18 đơn vị); tỉnh Thái Bình là địa phương đầu tiên và duy nhất trên toàn quốc hoàn thành việc giảng dạy tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên tất cả các cấp học, kết hợp với chiếu phim tài liệu về Người tại 100% các trường học; hay Huyện uỷ Thiệu Hoá (tỉnh Thanh Hoá) đã thu hút hơn 22.000 người tham gia cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chỉ sau nửa năm phát động.
   Phát bểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao các kết quả mà Ban Chỉ đạo các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2009. Các địa phương đã nghiêm túc chấp hành mọi chỉ thị, bám sát kế hoạch của Bộ Chính trị, đề ra các biện pháp thực hiện phù hợp với thực tế; hầu hết các nội dung của Cuộc vận động cơ bản được triển khai có chiều sâu và thiết thực, đưa vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ; gắn học tập chuyên đề với làm theo. Một số địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, tạo sức lan toả và đi vào thực chất, từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo… ở địa phương.
   Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Văn Dụ cũng đề nghị các địa phương phải tiếp tục chấn chỉnh mọi mặt công tác, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm nảy sinh trong quá trình thực hiện; đưa tuyên truyền trở thành việc làm thường xuyên và triển khai rõ nét công tác chỉ đạo điểm.
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ nêu bật tầm quan trọng của việc thực hiện toàn diện nội dung Cuộc vận động trong năm 2010 - là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Vì vậy, các địa phương cần phải gắn việc triển khai Cuộc vận động với các sự kiện chính trị, ngoại giao lớn của đất nước và chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI./.
 

Theo http://www.cpv.org.vn
Tìm kiếm
EMC Đã kết nối EMC