Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ chính sách tinh giản biên chế


File đính kèm

DuthaoNDcuaCP Download

5 Ý kiến đóng góp

 • minh Cai Lậy 07:26 17/11/2017

  dong gop y kien

  Đứng về gốc độ của bản thân, dự thảo Nghị định sửa đổi tôi hoàn toàn thống nhất. đặc biệt là những người hoạt động không chuyên trách cần tinh giảm đồng thời thực hiện kiêm nhiệm đối với cán bộ công chức và áp dụng phụ cấp kiêm nhiệm để đảm bảo mức lương, đáp ứng nhu cầu như hiện nay. Cán bộ công chức lương thấp sẽ không tập trung cho công việc. Khi tinh giản các bộ không chuyên trách thì nghị định cần chỉ rõ các chức danh nào cần phải giảm. Nghị định cần sớm trình Quốc hội thông qua và triển khai thực hiện trong năm 2018.
 • La Đổng Sự khánh hòa 21:28 12/11/2017

  góp ý

  Theo nội dung sửa đổi thì cá nhân tự nguyện, cơ quan sử dụng lao động đồng ý thì không thể nào tinh giản có hiệu quả được. Vì vậy, nếu thấy hoặc nhận xét không hoàn thành nhiệm vụ, trình độ chuyên môn không đúng vị trí việc làm nên năng lực hạn chế thì cơ quan sử dụng lao động cho thôi việc hoặc tinh giản biên chế cá nhân đó và không đợi cá nhân đó tự nguyện!
 • Cầm Bá Đằng Lộc Thiện, Lộc Ninh, Bình Phước 10:09 09/11/2017

  Góp ý kiến

  so với chưa sửa đổi thì có tăng thêm 01 năm nghỉ trước tuổi, trước đây (dưới 2 năm, nay dưới 3 năm, nhưng chưa giải quyết được vấn đề còn vướng: người muốn cho nghỉ trước tuổi vì còn làm tốt nên tổ chức, Đảng chưa cho nghỉ, người muốn cho nghỉ trước tuổi thì không tự nguyện hoặc cố tình xin tiếp tục công tác, nên số người được giải quyết cho nghỉ trước tuổi không được bao nhiêu.
 • Trung Tâm Kiểm Nghiệm Dược Phẩm Mỹ Phẩm Tỉnh Bình Phước Thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước 14:51 06/11/2017

  GÓP Ý TINH GIẢM BIÊN CHẾ

  Đề nghị cho những người ra giám định không đủ sức khỏe để công tác thì cho nghỉ tinh giảm theo NĐ108 nếu năm công tác còn dưới ba năm ( cả nam lẫn nữ)
 • Mai Đức TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình 13:32 26/10/2017

  Một vài đóng góp thêm

  Tôi thấy dự thảo không có gì thay đổi nhiều, thế này làm sao tinh giản được biên chế. Tôi góp ý như sau: 1.Chỉ 1 năm không hoàn thành nhiệm vụ thì cho nghỉ luôn, không phải theo ý kiến tập thể cộng với nguyện vọng cá nhân làm gì. Nhưng phải đảm bảo đánh giá đúng, không kèo bè trù dập nhau. 2.Những người có chuyên môn không đúng cũng cho nghỉ, không cần biết làm được việc hay là hạn chế. Tinh giản lại hỏi nguyện vọng cá nhân thì có ai đồng ý? Những người họ không muốn làm thì họ tự xin ra. 3.Hệ thống các đoàn thể, rất nhiều người, làm được gì cho Quản lý nhà nước, sao không tinh giản, tự chủ kinh phí đi. 1 xã có 20 biên chế, thì 5 ông đoàn thể, chiếm 1/4 rồi, người làm ko hết việc, người không có việc mà làm, rồi muôn đời bài ca lương thấp, tham ô, nhũng nhiễu từ đó mà ra chứ đâu. 4.Tinh giản hết người hoạt động không chuyên trách, không hiều sao ngày trước lại nghĩ ra nhiều chức danh thế, trên thế nào dưới thế đó làm sao được.
 • banner-right-02
 • banner-right-03
 • banner-right-04
 • banner-right-03

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 22.091.814

Khách Online : 158