Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức và việc thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp

Xem toàn văn thuyết minh, định hướng: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Nghị định: Tại đây

46 Ý kiến đóng góp

 • Lường Văn Thưởng Lai Châu 21:57 20/02/2017

  Không nên vấn đáp môn nghiệp vụ chuyên ngành trong thi tuyển công chức

  Lạm dụng quyền sẽ xảy ra tại các Hội đồng tuyển dung công chức tại các Bộ, ngành và các địa phương. Bởi lẽ vấn đề kiểm soát minh bạch trong vấn đề phỏng vấn là không ai kiểm soát được, liệu kết quả phỏng vấn có được Hội đồng Phỏng vấn đánh giá đúng năng lực thí sinh hay không ?. Thứ 2 nữa là trường hợp người nhà của Hội đồng tuyển dụng tham gia thi thì điểm phỏng vấn sẽ cao hơn thí sinh ở ngoài. Và điều đặc biệt là phỏng vấn không đánh giá được năng lực của ứng viên, theo tôi nên giữ hình thư viết giấy trắng mực đen mặc dù giấy trắng mực đen cũng chưa chắc công bằng nhưng ít ra còn hơn phỏng vấn.
 • Nguyễn Khắc Bảo TP CẦN THƠ 22:20 19/02/2017

  GÓP Ý

  Tuyển người tài ở VN vào nhà nước mà lại đi phỏng vấn, đúng là trò cười ngàn năm, thi tuyển giấy trắng mực đen còn toàn người nhà các sếp vào được chứ nói gì phỏng vấn. Đề nghị thi bằng trắc nghiệm trên máy hết, cứ 60 câu thi trong 30 phút thì minh bạch phải đến 70-80 hơn là hạ về 0 như phỏng vấn như bây giờ.
 • Nguyễn Việt Bách Tuyên Quang 14:50 13/02/2017

  hỏi

  Phỏng vấn có ghi âm hay ghi hình lại không, phần chuẩn bị trên giấy có được tính điểm 70 không. Nếu không quy định những điều đó thì xin bãi bỏ dự thảo này vì nó không có cơ sở thực tiễn gì cả.
 • Long SÀI GÒN 15:47 12/02/2017

  GÓP Ý

  Tôi làm trong ngành nội vụ mà còn thấy xét tuyển phỏng vấn vô cùng mệt mỏi cho nhân viên bọn tôi mà còn mệt mỏi cho cả thí sinh lẫn người hỏi vì thời gian quá nhiều mà lượng thí sinh lại quá đông. Đến cuối giờ nhiều bạn còn không trả lời đủ thời gian đã bị BGK cho ra về, bị loại khá oan ức. Tôi nghĩ cứ làm tầm vài chục đề trắc nghiệm là hay nhất, nhanh chóng mà đỡ tiêu cực.
 • Cao Tùng Lâm Bắc Giang 17:01 11/02/2017

  Tiêu cực

  Tôi có đứa cháu ra trường tốt nghiệp ĐH chính quy loại xuất sắc, theo diện được sát hạch phỏng vấn để tuyển thẳng công chức tại địa phương. Nhưng nội dung ôn tập thì dài đến chục nghìn trang, khổ công thức ngày đêm ôn luyện đến lúc đi phỏng vấn thì bị hỏi toàn câu đâu đâu không có trong đề cương. Cuối cùng nó bị báo trượt, chỉ tiêu đc dành cho thi tuyển và cháu của bí thư huyện ủy lại trúng . Muốn khiếu nại nhưng chẳng có bằng chứng, cũng chẳng biết kêu ai. BNV đặt ra dự thảo này liệu có phải để hợp pháp hóa nhanh chóng những trường hợp COCC mà loại bỏ người tài ra khỏi NN sớm hơn có đúng ko???
 • Tăng Thư Bình Định 09:35 03/02/2017

  không hiểu nổi

  Phỏng vấn thì phải có ghi hình giám sát, đằng này chẳng có quy định gì thì đề ra để làm gì, vừa làm mệt mỏi thí sinh chờ đợi, vừa làm tiêu cực thêm, chẳng hiệu BNV làm ăn kiều gì nữa???
 • Lê Ba SG 09:33 03/02/2017

  GÓP Ý

  Cần xóa bỏ dự thảo này ngay lập tức vì nó hướng đến việc cải cách theo hướng đặc biệt tiêu cực, không những không tuyển được người tài mà làm cho họ không biết kêu ai khi bị đối xử bất công khi phỏng vấn.
 • Lưu Kỳ TP HCM 09:17 03/02/2017

  GÓP Ý DỰ THẢO

  Nên sửa đối tượng đặc cách thành các đối tượng đc tuyển dụng khi là thành viên của chính sách thu hút nhân lực CLC, ngoài ra nên bỏ thi vấn đáp mà thi trắc nghiệm phản xạ để lựa chọn người tài để tránh tiêu cực.
 • Lâm Phong Kiên Giang 09:07 03/02/2017

  vấn đề

  Phỏng vấn mà không có giám sát ghi hình thì chỉ tuyển được người nhà thôi chứ làm gì tuyển được ai nữa????
 • Quang Thái Lâm Đồng 09:01 03/02/2017

  GÓP Ý

  Dự thảo này thực sự có vấn đề, tại sao lại phải bỏ trường hợp đặc cách tuyển dụng cho thủ khoa, tại sao lại áp dụng phỏng vấn - 1 hình thức nhiều tiêu cực như vậy????

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 40.077.876

Khách Online : 144