Trải nghiệm văn hóa dân gian Việt Nam của Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21

06:17 05/08/2022 | Lượt xem : 3337

Chiều ngày 04/8, tại Thủ đô Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị ACCSM 21, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dẫn đầu Đoàn đại biểu các nước tham dự Hội nghị Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) tham quan và dự các hoạt động văn hóa dân gian Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng đoàn các nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi giới thiệu, tôn vinh một cách trang trọng và chi tiết nhất những bản sắc, phong tục, văn hóa của nhiều dân tộc anh em khắp Việt Nam.

Đoàn đã được thưởng thức tiết mục đặc sắc của nghệ thuật múa rối nước - một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước của người Việt.

Ngoài ra, Đoàn đại biểu cũng tham quan khu lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam trong tòa Trống Đồng, được chiêm ngưỡng các hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân như: dân tộc, công dụng, y phục, trang sức, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ gia dụng, nhạc cụ, tôn giáo - tín ngưỡng, cưới xin, ma chay, gùi, giỏ, mâm, những nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô và nhiều hoạt động tinh thần, xã hội khác.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm khu trưng bày ngoài trời như nhà Rông của người Bana, nhà sàn của người Tày, nhà nửa sàn nửa đất của người Dao, nhà trình tường của người Hà Nhì, cối giã gạo bằng sức nước của người Dao… và thăm khu trưng bày văn hóa Đông Nam Á.

Thứ trường Vũ Chiến Thắng cùng các đại biểu tự tay thực hiện những sản phẩm tò he dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Đoàn xem các tiết mục múa rối nước

Một số hình ảnh tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:

Anh Cao