Thứ trưởng Trương Hải Long tiếp xã giao Đoàn công tác Học viện Quản trị Chandler

14:52 17/06/2022 | Lượt xem : 1146

Sáng ngày 16/6, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Trương Hải Long đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Học viện Quản trị Chandler, Singapore (CAG) do TS. Kenneth Sim, Phó Giám đốc điều hành Viện Quản trị Chandler (CIG) thuộc Học viện CAG làm Trưởng đoàn.
Cùng dự buổi tiếp có Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh; Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Chu Tuấn Tú; đại diện lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia, Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cùng các thành viên Đoàn công tác Học viện Quản trị Chandler.


Thứ trưởng Trương Hải Long phát biểu tại buổi tiếp

Buổi tiếp nhằm trao đổi, thảo luận các ưu tiên hiện nay của Bộ Nội vụ trong việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển cán bộ, công chức tại Việt Nam; đồng thời, tìm hiểu mong muốn và mục tiêu của học viên đối với Chương trình Quản trị Quốc gia Hiện đại và Hiệu quả dành cho lãnh đạo tiềm năng (MENGPEL) của Học viện CAG.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Hải Long vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác Học viện CAG; đồng thời, giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ, trong đó nhấn mạnh đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 

Thứ trưởng Trương Hải Long đánh giá cao sự hợp tác giữa Học viện CAG và Học viện Hành chính quốc gia (NAPA) trong việc cung cấp các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Trung ương và địa phương; phát triển năng lực giảng viên Học viện Hành chính quốc gia; phối hợp nghiên cứu, xây dựng nghiên cứu tình huống về lãnh đạo, quản trị nhà nước, chính sách công  sử dụng trong bồi dưỡng lãnh đạo quản lý…

Quang cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Trương Hải Long cho rằng, việc Học viện CAG và Học viện NAPA phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức nhằm nâng cao năng lực cho lãnh đạo cấp chiến lược đáp ứng yêu cầu quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả là phù hợp với mục tiêu chung của Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn, thông qua việc hợp tác giữa hai Học viện, Việt Nam sẽ tiếp cận, tham khảo được kinh nghiệm tốt của Singapore cũng như kinh nghiệm của các nước có nền quản trị công hiện đại trên thế giới nhằm áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn Việt Nam.

TS. Kenneth Sim phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, TS. Kenneth Sim trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Nội vụ và Thứ trưởng Trương Hải Long dành cho ông cùng các thành viên trong Đoàn công tác; đồng thời, giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ của Học viện CAG và những nội dung hợp tác với Học viện NAPA

TS. Kenneth Sim cho biết, Học viện CAG là tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Singapore, có nhiệm vụ tiếp nhận, giới thiệu những kinh nghiệm quốc tế trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của các nước trên thế giới. Mặc dù việc đào tạo, bồi dưỡng dựa trên cách tiếp cận quốc tế nhưng các chương trình được thiết kế theo hướng nội địa hóa để phù hợp với các nước có hợp tác với Học viện CAG.

TS. Kenneth Sim khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác dài hạn với Học viện NAPA, Học viện CAG sẽ xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức của Việt Nam đảm bảo theo đúng định hướng, mục tiêu chung và đạt hiệu quả cao. Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho Việt Nam sẽ được thiết kế theo hướng tương tác hai chiều giữa học viên và giảng viên, trong đó khuyến khích sự tham gia của học viên nhiều hơn. Ngoài các giảng viên của Singapore truyền đạt kinh nghiệm quản trị công của Singapore, Học viện CAG sẽ mời thêm các chuyên gia của các nước trên thế giới tham gia giảng dạy nhằm đa dạng hóa nội dung cũng như kinh nghiệm của các nước.


Thứ trưởng Trương Hải Long tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Học viện CAG

Thanh Tuấn