Thứ trưởng Triệu Văn Cường tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

14:14 30/10/2020 | Lượt xem : 1194

Sáng ngày 30/10, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam do ông Raymon Gordon, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo cán bộ theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ.
Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Triệu Văn Cường vui mừng được đón tiếp và làm việc với ông Raymon Gordon cùng Đoàn công tác Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ Việt Nam, trong đó, nhấn mạnh chức năng, nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD) nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) Việt Nam và mong muốn hợp tác với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trong vấn đề ĐTBD nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm cho đội ngũ CBCCVC Việt Nam để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng cho biết, Bộ Nội vụ đang quản lý các cơ sở ĐTBD và hàng năm, Bộ Nội vụ đã tổ chức nhiều lớp ĐTBD cho CBCCVC ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chương trình ĐTBD ở trong nước cũng như ở nước ngoài bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy, hai bên có thể có thể hợp tác ĐTBD bằng việc sử dụng các chuyên gia, các giảng viên của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ CBCCVC Việt Nam. Trường hợp hết dịch COVID-19 có thể ĐTBD thêm ở nước ngoài.

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng cho biết thêm, Bộ Nội vụ Việt Nam không chỉ hợp tác với một cơ sở ĐTBD nước ngoài mà có rất nhiều đối tác trên thế giới. Trong Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 - 2030”, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ triển khai thực hiện, đây là cơ hội lớn để hai bên có thể hợp tác thực hiện. Ngoài ra, hai bên có thể hợp tác xây dựng các chương trình ĐTBD nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm khác nếu Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đáp ứng được yêu cầu về đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cơ sở vật chất, năng lực tổ chức thực hiện…

Về đào tạo cho sinh viên đại học, Thứ trưởng đề nghị Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có thể hợp tác với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong việc trao đổi giảng viên, chuyên gia; hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội nghị, hội thảo về các vấn đề hai nhà trường cùng quan tâm.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường giao Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham mưu, xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh, việc triển khai hợp tác ĐTBD phải tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành và các quy định của cơ sở đào tạo hai bên.

Ông Raymon Gordon phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp lời Thứ trưởng Triệu Văn Cường, ông Raymon Gordon trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng và Bộ Nội vụ dành cho ông và Đoàn công tác. Ông Raymon Gordon rất ấn tượng với các chương trình hành động của Bộ Nội vụ hiện nay, đặc biệt trong vấn đề ĐTBD nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ CBCCVC Việt Nam. Ông Raymon Gordon cũng cho rằng, đây là cơ hội lớn của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trong việc phối hợp ĐTBD cho đội ngũ CBCCVC Việt Nam. 

Căn cứ vào yêu cầu của Thứ trưởng Triệu Văn Cường, ông Raymon Gordon khẳng định, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ xây dựng chương trình làm việc và hợp tác cụ thể giữa hai bên để có thể đóng góp vào sự phát triển ngành giáo dục, đào tạo Việt Nam nói chung, nâng cao năng lực và trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ CBCCVC Việt Nam nói riêng.

Giới thiệu khái quát về Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, ông Raymon Gordon cho biết, Trường được thành lập bằng 100% vốn đầu tư nước ngoài, trải qua 11 năm hoạt động, đã tạo được chỗ đứng vững chắc với mô hình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam và được đánh giá là biểu tượng hợp tác thành công về giáo dục giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Trân trọng và đánh giá cao ý kiến của Thứ trưởng Triệu Văn Cường, ông Raymon Gordon khẳng định, các chương trình hợp tác cần được triển khai có hiệu quả, đem lại lợi ích cho các bên và mong muốn sẽ được hợp tác với Bộ Nội vụ trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, ông Raymon Gordon trân trọng gửi lời mời Thứ trưởng Triệu Văn Cường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đến thăm Trường và trao đổi, tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác./.

Một số hình ảnh lưu niệm:
Thanh Tuấn