Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I và III

17:39 04/12/2020 | Lượt xem : 2584

Sáng ngày 03/12, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I

Tham dự buổi làm việc có Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh; Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng; các Phó Cục trưởng; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.


Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III

Tại buổi làm việc với các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng và lãnh đạo các Trung tâm đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quá trình hoạt động, thành phần tài liệu hiện bảo quản tại các Trung tâm, kế hoạch, nhiệm vụ sẽ thực hiện trong thời gian tới, những thuận lợi và khó khăn. 

Đồng thời, kiến nghị với Thứ trưởng một số nội dung liên quan đến vị trí việc làm, về tuyển dụng viên chức; tổ chức thi nâng ngạch cho viên chức; phân cấp cho các Trung tâm tự chủ về tài chính; về phối kết hợp với các bộ, ngành để trao đổi thông tin, truyên truyền, quảng bá rộng rãi, nhằm phát huy hơn nữa giá trị di sản tư liệu thế giới, tài liệu lưu trữ đến công chúng trong và ngoài nước...

Cục trưởng Đặng Thanh Tùng đánh giá cao tầm quan trọng và giá trị của tài liệu lưu trữ hiện đang bảo quản tại các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia và sự cố gắng của đội ngũ viên chức các Trung tâm trong việc thu thập, bảo quản và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong thời gian vừa qua. 

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh cũng khẳng định, trong những năm qua, các Trung tâm Lưu trữ quốc gia là nơi Bộ Nội vụ tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học với các nội dung về cải cách hành chính trong quá khứ và liên hệ với thực tiễn hiện nay. Thông qua các tài liệu lưu trữ tại các Trung tâm, đã đóng góp quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của xã hội về những vấn đề hành chính hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, khối tài liệu lưu trữ quý giá mà các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia hiện bảo quản là một kho tàng sống động, phong phú về nhiều mặt như chính trị, văn hoá, giáo dục, quốc phòng, xã hội,... Khối tài liệu này có giá trị đặc biệt, có thể coi là “bảo bối” quốc gia.

Thứ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo và viên chức các Trung tâm cần tiếp tục cố gắng hơn nữa, để đưa các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia trở thành điểm đến văn hoá, lịch sử, nhằm phục vụ thiết thực cho xã hội, cho sự phát triển của đất nước và để thế giới biết đến nhiều hơn những giá trị quý báu của tài liệu lưu trữ hiện bảo quản tại các Trung tâm.

Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ có buổi làm việc tại Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước để xác định cụ thể những nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, trong phạm vi thẩm quyền, Thứ trưởng sẽ giải quyết những kiến nghị của các Trung tâm Lưu trữ quốc gia./.


Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thăm kho Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I

Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thăm Phòng Chỉnh lý tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III


Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I

Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III


Thanh Tuấn – Thiên Lý – Đông Đô