Lễ trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

18:18 31/05/2021 | Lượt xem : 4248

Sáng ngày 31/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, dự và chủ trì Buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà
đã trao Quyết định nghỉ hưu và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trần Anh Tuấn

Dự Buổi lễ có các Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Nguyễn Duy Thăng, Triệu Văn Cường, Nguyễn Trọng Thừa; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ; lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn công bố Quyết định nghỉ hưu của Thủ tướng Chính phủ tại Buổi lễ

Tại Buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định số 374/QĐ-TTg ngày 16/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, kể từ ngày 01/6/2021.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng Thứ trưởng Trần Anh Tuấn tại Buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ, các tổ chức chính trị - xã hội trong Bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đồng chí Trần Anh Tuấn cho Bộ Nội vụ nói riêng và ngành Nội vụ nói chung. Bộ trưởng khẳng định, trải qua gần 40 năm công tác, trong đó có 27 năm công tác tại Bộ Nội vụ, đặc biệt là trong 10 năm đảm nhận vị trí Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho thấy sự đóng góp của đồng chí Trần Anh Tuấn ở Bộ Nội vụ là rất lớn.

Nói về nhiệm vụ cụ thể và những đóng góp của Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ, trong thời gian giữ cương vị Thứ trưởng, đồng chí đã tham gia tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện thể chế của ngành Nội vụ, như: Hiến pháp năm 2013, Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi, Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi… Thứ trưởng Trần Anh Tuấn là người thực sự trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ, đoàn kết và có nhiều đóng góp to lớn trong những thành tựu chung của Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn đồng chí Trần Anh Tuấn tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của Bộ Nội vụ, thành tích của bản thân để động viên gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, với kinh nghiệm thực tiễn của mình, đồng chí Trần Anh Tuấn sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành với sự phát triển của ngành Nội vụ riêng và sự phát triển của đất nước nói chung. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng gửi lời chúc đồng chí Trần Anh Tuấn và gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui mới.


Phát biểu tại Buổi lễ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn xúc động và chân thành cảm ơn Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ đã phối hợp, giúp đỡ đồng chí trong suốt quá trình công tác tại Bộ. 

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định sẽ luôn giữ vững phẩm chất, phát huy giá trị tốt đẹp, tiếp tục đóng góp trong khả năng của mình với Bộ Nội vụ, thực hiện tốt trách nhiệm của người Đảng viên khi về nghỉ hưu.

Toàn cảnh Buổi lễ

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:\

Anh Cao