Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ

13:59 10/05/2019 | Lượt xem : 4154

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4154
Sáng ngày 10/5, tại Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ dự và phát biểu khai mạc kỳ thi.
Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí là Ủy viên Hội đồng thi tuyển công chức của Bộ Nội vụ; các đồng chí trong Ban Giám sát, Ban Coi thi; tổ giúp việc Hội đồng thi và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức của Bộ Nội vụ khẳng định, công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ Nội vụ nói riêng. Chính vì vậy, Bộ Nội vụ luôn coi trọng việc tổ chức thi tuyển công chức để lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước, của Bộ Nội vụ. Kỳ thi tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ lần này được thực hiện một cách triệt để nguyên tắc khách quan, công bằng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn cũng đề nghị các cán bộ, công chức trong Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi và các thí sinh dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chế và nội quy thi và chúc các thí sinh tham gia dự thi sẽ đạt được kết quả cao.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc công bố các Quyết định liên quan đến kỳ thi tại Lễ khai mạc 

Tại Lễ khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc, Ủy viên Thư ký Hội đồng thi tuyển công chức của Bộ Nội vụ đã công bố các Quyết định liên quan đến kỳ thi và Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Hùng Thắng phổ biến kế hoạch thi, quy chế thi.

Kỳ thi tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ lần này có 270 thí sinh dự tuyển để cạnh tranh 47 chỉ tiêu tuyển dụng. Các thí sinh dự thi sẽ phải tham gia 2 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm (thi trên máy tính) gồm: phần thi về kiến thức chung và ngoại ngữ; vòng 2: thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (hình thức phỏng vấn). Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày: ngày 11/5/2019 và ngày 25/5/2019.

Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi này được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Quang cảnh Lễ khai mạc

Thu Trang

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 21.674.459

Khách Online : 309