Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện

17:38 13/11/2020 | Lượt xem : 754

Chiều ngày 11/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong và thanh niên tình nguyện.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị. 
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP HCM); đại diện Đoàn Thanh niên cộng sản TP HCM; Lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ của Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM; Lãnh đạo và công chức Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trấn Anh Tuấn nhấn mạnh, thanh niên Việt Nam chiếm 24,6% dân số, là lực lượng xã hội to lớn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò của thanh niên. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Luật Thanh niên năm 2020 mới được ban hành có nhiều nội dung, quy định mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, để Luật được triển khai một cách có hiệu quả, đi vào cuộc sống, cần thiết phải nghiên cứu, xây dựng các văn bản quy định, hướng dẫn chi tiết việc thi hành những nội dung mới trong Luật, trong đó có các chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện. Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội hiện nay. 

Tại Hội nghị, các đại biểu Sở Nội vụ, Thành đoàn TP HCM đã phát biểu các ý kiến góp ý liên quan đến chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện; các đại biểu của Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM (Lực lượng TNXP) đã đóng góp các ý kiến về tổ chức bộ máy, chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong và cựu thanh niên xung phong trên cơ sở thực tiễn hoạt động có tính đặc thù của Lực lượng TNXP TP HCM, là một tổ chức có lịch sử trên 40 năm hoạt động liên tục và 02 lần được Chủ tịch nước tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động", đang trực tiếp tham gia giải quyết việc làm, giáo dục, rèn luyện, đào tạo thanh niên và thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của TP HCM. Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP HCM Lê Minh Khoa cho biết, Đảng ủy Lực lượng TNXP TP HCM là Đảng ủy cấp trên cơ sở, hiện có 08 cơ sở đảng (06 đảng bộ, 02 chi bộ), 02 tổ chức đoàn thể (Công đoàn và Đoàn TNCS HCM).
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn ghi nhận ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề nghị Tổ biên tập xây dựng Nghị định tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý, hoàn thiện dự thảo một cách tốt nhất trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thuận Nghiên