Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

10:19 19/11/2022 | Lượt xem : 988

Sáng ngày 18/11, Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm tại Học viện Hành chính Quốc gia thực hiện nghi lễ chào cờ

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương;  Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Triệu Văn Cường, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, giảng viên, viên chức Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu tại Học viện Hành chính Quốc gia

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh: "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa. Nghề giáo luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. 

Học viện Hành chính Quốc gia đã trải qua hành trình hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Trong hành trình đó, dù có nhiều biến động nhưng Học viện vẫn luôn khẳng định được uy tín, vị thế là trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, một trung tâm nghiên cứu hàng đầu về khoa học hành chính, quản lý công, chính sách công của đất nước. Với bề dày thành tích đó luôn có sự cống hiến âm thầm, không ngừng nghỉ của những thầy giáo, cô giáo. 

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Có thể nói tầm vóc, uy tín, vị thế, truyền thống tốt đẹp của Học viện trong hơn 60 năm qua được dựng xây, gìn giữ, phát huy và tô thắm thêm là kết quả từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các thế hệ viên chức, người lao động của Học viện nhưng một phần quan trọng là sự đóng góp cụ thể và trực tiếp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Các thầy giáo, cô giáo của Học viện trong giai đoạn nào, ở loại hình đào tạo, bồi dưỡng nào cũng là hình ảnh trực tiếp nhất, sinh động nhất, là nhân tố quan trọng nhất, quyết định nhất đến chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Qua các giai đoạn phát triển, các thế hệ nhà giáo của Học viện luôn là tấm gương về trí tuệ và nhân cách, đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ học viên, sinh viên không chỉ bằng tri thức sâu rộng mà còn bằng lương tâm, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp sáng ngời.

Trong thời gian tới, Học viện Hành chính Quốc gia sẽ bước vào chặng đường mới, với những thay đổi to lớn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu cấu tổ chức. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng, Chính phủ, Bộ Nội vụ, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Học viện, với các thế hệ thầy giáo, cô giáo chắc chắn Học viện sẽ tiếp tục có bước phát triển, khẳng định được uy tín, vị thế trong xã hội và Học viện sẽ thực sự là trung tâm chuyển giao tri thức, trung tâm bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ngang tầm khu vực. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Đức Tú, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Thông tin - Thư viện, Học viện Hành chính Quốc gia

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường trao tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Trưởng khoa Khoa học hành chính và tổ chức nhân sự, Học viện Hành chính Quốc gia

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường gửi đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại Học viện Hành chính Quốc gia lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, cho biết, trong suốt hành trình hơn 60 năm qua của Học viện đã có những đóng góp to lớn và xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, vào công cuộc xây dựng nền công vụ Việt Nam thực tài, chuyên nghiệp, trách nhiệm và hiện đại. Tập thể Học viện đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, cố gắng, nỗ lực để thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định và những nhiệm vụ quan trọng do Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ giao.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vào Học viện Hành chính Quốc gia, Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong muốn Học viện sẽ vững bước vào một giai đoạn phát triển mới với những nhiệm vụ mới, để tạo ra sự bứt phá, thực sự xứng đáng là trung tâm bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; trung tâm nghiên cứu khoa học hành chính, chính sách công; trung tâm đổi mới, sáng tạo đối với ngành giáo dục - đào tạo nói chung và đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức nói riêng.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

* Tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, trong hơn 50 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã luôn nỗ lực, cố gắng và cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn xây dựng và phát triển của Nhà trường để tạo nên một môi trường năng động, nơi chào đón và vun đắp những tài năng; góp phần quan trọng vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Nội vụ, nền công vụ và cho xã hội. 

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Để có được những thành công này, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến khẳng định đó là nhờ sự lao động miệt mài, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống của tập thể các thế hệ nhà giáo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, để hàng ngày chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão và khát vọng về tri thức, sự thành đạt trong tương lai của các em sinh viên, học viên Nhà trường.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Triệu Văn Cường ghi nhận và đánh giá cao kết quả giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thành tích trên các lĩnh vực hoạt động khác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội mà các thế hệ giảng viên, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đã đạt được trong suốt chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường. 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường khẳng định, công lao của các thầy cô trong quá trình giảng dạy dành cho sinh viên là một điều vô cùng cao quý, dù ở trong những vị thế nào, các em sinh viên cũng cần nhận thức được nghề dạy học đều định hướng mỗi con người đến tương lai. Nhà giáo hãy luôn luôn tự hào vì là người dìu dắt mọi thế hệ trong quá trình phát triển và dựng xây đất nước.

Thanh Tuấn – Mạnh Quân