Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

09:49 21/11/2018 | Lượt xem : 8737

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 8737
Ngày 20/11, Học viện Hành chính Quốc gia long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). 
Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động Học viện Hành Chính Quốc gia.

Dự buổi lễ có các Thứ trưởng Bộ Nội vụ: đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ; đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ; đồng chí Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.
Về phía Học viện HCQG có: TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện các đồng chí nguyên giám đốc, Phó giám đốc Học viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ Học viện; lãnh đạo các khoa, ban, cơ sở; các tổ chức đoàn thể trong hệ thống Học viện cùng đại diện các thế hệ cán bộ, viên chức, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đọc thư của Bộ trưởng và phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, đồng chí Triệu Văn Cường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng gửi đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức và người lao động Học viện Hành Chính Quốc gia lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bộ trưởng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh trong năm 2018-2019, Học viện cần tiếp tục chú trọng đổi mới căn bản, toàn diện các phương diện hoạt động với những bước đi và giải pháp phù hợp trên cơ sở các chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về đổi mới giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học; chuẩn hóa, tăng cường hội nhập quốc tế và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; từng bước hiện đại hóa và mở rộng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng.

Mỗi viên chức, giảng viên cần thường xuyên cập nhật bổ sung kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, sáng tạo, tận tâm, tận tụy trong công việc. Công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cần hướng mạnh sang phát triển năng lực, tạo ra sự chuyển biến thực sự về kiến thức, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp. Đào tạo sau đại học với trọng tâm phát triển năng lực tư duy, kiến thức chuyên sâu và khả năng vận dụng vào thực tiễn; kết hợp chặt chẽ giữa dạy kiến thức với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo Việt Nam, các thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức và người lao động Học viện Hành chính Quốc gia sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ, công chức, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho hệ thống chính trị, cho ngành Nội vụ, cho nền công vụ và cho toàn xã hội.

Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã gửi lời chia sẻ, những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới các thầy cô của Học viện, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý, trong thời gian tới, Học viện cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cho đội ngũ giảng viên và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục quan tâm, tranh thủ hơn nữa sự hỗ trợ, giúp đỡ của đội ngũ giáo sư, các nhà khoa học đang cộng tác với Học viện.

Thứ trưởng tin tưởng trong thời gian tới, Học viện Hành chính Quốc gia sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, đào tạo nguồn nhân lực cho chất lượng cho khu vực công và xã hội.

TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành Chính Quốc gia phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Tại Lễ Kỷ niệm, TS. Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện đã có bài phát biểu ý nghĩa về chặng đường phát triển và những thành tựu của Học viện qua các thời kỳ với sự nỗ lực của tập thể Học viện, đặc biệt là những đóng góp to lớn của các thế hệ Nhà giáo. . Nhưng với sự sáng tạo, vươn lên không ngừng cùng với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Học viện đã động viên tinh thần các giảng viên luôn cống hiến hết sức mình với sự nghiệp trồng người. Trong mỗi bước đường phát triển của Học viện, trong mỗi kết quả Học viện đạt được luôn có dấu ấn, có sự góp công góp sức của các thế hệ nhà giáo của Học viện. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, TS. Đặng Xuân Hoan đã gửi lời cám ơn tới các thế hệ thầy cô giáo, tập thể viên chức và người lao động Học viện – những người đã và đang cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

Giám đốc Học viện Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh Học viện Hành chính Quốc gia đang bước vào một chặng đường với những định hướng phát triển mới. Bên cạnh những thuận lợi, thời cơ thì Học viện cũng phải đối mặt với những khó khăn, những thách thức mới. Để vượt lên những thách thức, nắm bắt cơ hội, để Học viện Hành chính Quốc gia thực sự là trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực công và xã hội thì vai trò của đội ngũ giảng viên Học viện càng cần tiếp tục được khẳng định, mỗi thầy cô giáo Học viện phải thực sự là những nhà giáo những nhà khoa học ở tầm cỡ quốc gia, ở tầm khu vực và quốc tế. Điều nay đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phải thực sự có chuyên môn giỏi, am tường văn hóa, tâm lý, kỹ năng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục đào tạo Việt Nam tiên tiến, nhân văn, đạt chuẩn quốc tế. Mỗi thầy cô phải là tấm gương sáng về đạo đức, lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học, không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, đổi mới phương pháp giảng dạy để mỗi bài giảng không chỉ giàu tri thức mà cần chuyển tải thực tiễn sinh động. Mỗi thầy cô giáo luôn là người thắp lên ngọn lửa khao khát tri thức, tìm kiếm, kiến tạo tri thức cho học viên, sinh viên. 

Trong niềm vui của buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Đặng Xuân Hoan cũng gửi lời cám ơn sâu sắc tới đồng chí Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ở trung ương và địa phương đã luôn hỗ trợ Học viện, tạo điều kiện để Học viện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Đại diện các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện, TS. Nguyễn Quỳnh Nga, Giảng viên Học viện phát biểu cảm tưởng tại Buổi lễ


Tiết mục văn nghệ chào mừng Buổi lễ


Thu Hiền

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 20.988.101

Khách Online : 292