Gặp mặt chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành nhân dịp Lễ Phục sinh 2021

09:52 03/04/2021 | Lượt xem : 785

Ngày 2/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo Chính phủ - Bộ Nội vụ cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Lễ Phục sinh 2021.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh: Lễ Phục sinh năm 2021 diễn ra trong bối cảnh thế giới đi qua những thời gian khó khăn của dịch COVID-19, những bất ổn chính trị, sự khốc liệt của thiên tai, thảm họa môi trường. Đây cũng là những tháng ngày thể hiện rõ nét sự chung lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có đồng bào các tôn giáo; nỗ lực thể hiện tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của người dân Việt Nam vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, thiên tai.

Buổi gặp mặt không chỉ để chúc mừng Lễ Phục sinh - ngày Thánh lễ đặc biệt của người cơ đốc mà còn là dịp “loan báo tin mừng” về những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước, thông tin những nhiệm vụ và việc triển khai trong thời gian tới.  

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn các vị lãnh đạo các Hội thánh, Giáo hội Tin Lành đã hướng dẫn tín đồ, chức sắc hoạt động tôn giáo tuân thủ pháp luật, có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19, chung tay xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng (phải) tặng quà cho chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành nhân dịp lễ Phục sinh 2021. 

Đồng thời, ông Thắng bày tỏ tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam, các chức sắc, tín hữu Tin Lành với tinh thần bác ái của đạo Ki-tô nói chung, đạo Tin Lành nói riêng sẽ phát huy tinh thần yêu nước, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, chung sức, chung lòng cùng toàn đảng, toàn quân, toàn dân đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Vũ Chiến Thắng đề nghị, các chức sắc, tín đồ Tin Lành tích cực tham gia vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện vai trò, trách nhiệm của người công dân, để các địa phương có các tín hữu Tin Lành sẽ là những nơi mẫu mực, hoàn thành tốt nhiệm vụ ngày hội bầu cử toàn dân, góp phần thể hiện vai trò tích cực của tôn giáo không chỉ là một thành tố văn hóa mà sẽ là một nguồn lực của xã hội.
 
Gửi lời chúc Lễ Phục sinh đến lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành, thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cảm ơn những đóng góp tích cực của các chức sắc, tín hữu Tin Lành đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thành phố, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chúc mừng các chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành
nhân dịp lễ Phục sinh 2021. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh luôn tôn trọng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật; sẵn sàng lắng nghe, giải quyết những khó khăn để đảm bảo cho các Hội thánh Tin Lành phát triển theo đúng đường hướng Hội thánh và quy định của pháp luật.

Ông Dương Anh Đức bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các chức sắc, tín đồ Tin Lành trên địa bàn Thành phố tiếp tục phát huy trách nhiệm công dân và tinh thần “kính chúa, yêu nước, đồng hành cùng dân tộc”; tích cực tham gia vào ngày hội bầu cử sắp tới để góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; tiếp tục tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thịnh vượng và nghĩa tình.

Ông Huỳnh Huyền Vũ, Tổng trưởng nhiệm Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành đã chia sẻ kết quả thực hiện Luật Tôn giáo tín ngưỡng; hoạt động sinh hoạt tôn giáo của các Hội thánh; công tác tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chương trình an sinh xã hội… Lãnh đạo các Hội thánh Tin Lành trên địa bàn Thành phố đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đối với Đảng, Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội thánh Tin Lành ổn định và phát triển, các tín hữu Tin Lành sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng lành mạnh, đúng pháp luật, sống “tốt đời, đẹp đạo”.
 
Trong thời gian qua, chung tay cùng cả hệ thống chính trị và đồng bào cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các tổ chức Tin Lành ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gần 2 tỷ đồng, nhiều trang thiết bị y tế, lúa gạo và hàng trăm ngày công lao động công ích... 

Nguồn: TTXVN

Tin khác