Đảng ủy Bộ Nội vụ: Hội nghị về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ năm 2019

11:57 04/04/2019 | Lượt xem : 6017

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 6017
Sáng ngày 04/4, tại trụ sở Bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ năm 2019 nhằm phổ biến một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Bộ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ năm 2019.
Đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các cấp; cấp Ủy viên các Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng bộ Bộ tại Hà Nội; các đồng chí chuyên trách, bán chuyên trách công tác Đảng và toàn bộ Đảng viên của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ tại Hà Nội.

Đồng chí Trần Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, năm 2019, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được thực hiện trong bối cảnh Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát quyết liệt, có nhiều đổi mới, đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn sự trong sạch của Đảng, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, giúp cho các cấp ủy Đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp triển khai thực hiện đúng quy định, thống nhất về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong toàn Đảng bộ Bộ. Do đó, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đề nghị các đại biểu tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, chú ý lắng nghe để kịp thời nắm bắt được những nội dung cơ bản cũng như những kinh nghiệm kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Trần Quang Cảnh báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Quang Cảnh, Giảng viên cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. 
Theo đó, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng; đổi mới và nâng cao phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức làm cho Đảng đủ sức lãnh đạo sự nghiệp cách mạng mà nhân dân, dân tộc tin cậy giao phó. 

Qua công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đối với những vụ việc tham nhũng, nhất là tham nhũng ở một số tập đoàn kinh tế, ngân hàng vừa qua đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Mặt khác, qua thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đã bước đầu tạo cơ sở khoa học cho việc tăng thẩm quyền và chế tài xử lý trách nhiệm của Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đối với tổ chức Đảng, Đảng viên; tăng thẩm quyền và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác cán bộ dưới quyền để kiểm điểm khi có dấu hiệu vi phạm hoặc chậm trễ, trì trệ, kém hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao…

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ triển khai công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Bộ và của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Thanh Tuấn

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 21.295.647

Khách Online : 442