Chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương tiến sỹ các năm 2020, 2021, 2022

10:19 19/11/2022 | Lượt xem : 1043

Chiều ngày 18/11, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương các công chức, viên chức Bộ Nội vụ đã được cấp bằng tiến sỹ và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ các năm 2020, 2021, 2022.
Đồng chí Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và tặng hoa chúc mừng.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Vũ Đăng Minh tặng hoa chúc mừng NGƯT, PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; đồng chí Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chánh Văn phòng Bộ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ; lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; cán bộ các cấp Công đoàn Bộ Nội vụ; các công chức, viên chức Bộ Nội vụ đã được cấp bằng tiến sỹ và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ vào các năm 2020, 2021, 2022; công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.

Đồng chí Vũ Đăng Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chánh Văn phòng Bộ chia sẻ, ông cha ta có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” hoặc “Không thày, đố mày làm nên"…, những câu nói được trao truyền qua nhiều thế hệ, đã hun đúc lên truyền thống hiếu học và đã trở thành nét đẹp văn hoá “Tôn sư, trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Hòa chung không khí vui tươi, rộn ràng của lớp lớp các thế hệ thầy và trò trên khắp mọi miền đất nước trong những ngày này đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tri ân chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hoạt động của Công đoàn Bộ Nội vụ là dịp để các công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ tri ân đối với các thế hệ thầy cô đã đến và đi qua trong cuộc đời mình. 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường và Chủ tịch Công đoàn Bộ Vũ Đăng Minh trao tặng biểu trưng và hoa cho các tiến sỹ

Cũng trong sự kiện ý nghĩa này, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức tuyên dương 42 công chức, viên chức đã được cấp bằng tiến sỹ và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ các năm 2020, 2021, 2022, góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ; đồng thời, góp phần thực hiện tốt Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030".

Tiết mục khai mạc cho Lớp khiêu vũ thể thao

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ tổ chức khai mạc Lớp học khiêu vũ thể thao cho các công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ, những người ưa thích bộ môn khiêu vũ thể thao sau giờ làm việc. Đây là cơ hội giao lưu, gặp mặt, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, động viên lẫn nhau, rèn luyện sức khỏe… để tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Lớp khiêu vũ thể thao cũng là một hình thức đẩy mạnh các loại hình văn hóa, văn nghệ, thêm các sân chơi cho công chức, viên chức, người lao động sau giờ làm việc, bên cạnh các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá, cầu lông, quần vợt, yoga, bóng chuyền nam.


Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Thanh Tuấn