Brunei Darussalam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ACCSM 22

15:48 05/08/2022 | Lượt xem : 1647

Ngày 05/8, tại Hà Nội, tiếp nối thành công của Hội nghị ACCSM 21, Bộ Nội vụ Việt Nam đã chuyển giao vai trò Chủ tịch ACCSM cho Ban Công vụ, Văn phòng Thủ tướng Brunei Darussalam.
Ông Ajman Haji Meludin phát biểu tại Hội nghị

Với tư cách là Chủ tịch luân phiên của ACCSM 22, ông Ajman Haji Meludin, Phó Tổng Thư ký – Phó Trưởng ban, Ban Công vụ, Văn phòng Thủ tướng Brunei Darussalam chúc mừng Bộ Nội vụ Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ACCSM 21.

Ông Ajman Haji Meludin cho rằng, mặc dù phải đối mặt với những thách thức và hậu quả của dịch COVID-19 nhưng Bộ Nội vụ Việt Nam đã đảm nhiệm rất tốt vai trò Chủ tịch luân phiên ACCSM 21. Bên cạnh đó, với sự tương trợ, cộng tác chặt chẽ giữa các cơ quan công vụ các nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN, Brunei Darussalam sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch luân phiên ACCSM 22.

Ông Ajman Haji Meludin cho biết, chủ đề của ACCSM 22 là “Củng cố khu vực công ASEAN: Phù hợp với tương lai”. Với các nội dung trọng tâm:

- Công nghệ, sự đa dạng, những thay đổi mang tính chuyển đổi, tư duy học tập, sáng tạo, thích ứng, nhận thức xã hội;

- Chủ động tăng cường khả năng phục hồi và áp dụng các chiến lược để đối phó tốt hơn với rủi ro trong tương lai;

- Xây dựng và duy trì nền công vụ hiệu suất cao, năng động và lấy người dân làm trung tâm;

- Thực hành sự nhanh nhạy: văn hóa hợp tác, hệ thống đổi mới, khám phá cơ hội, thay thế tương lai.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Brunei Darussalam 

Trong năm 2023, Brunei Darussalam sẽ tổ chức các Cuộc họp trù bị; Cuộc họp quan chức cấp cao.

Trong năm 2024, sẽ tổ chức Cuộc họp quan chức cấp cao ACCSM; Cuộc họp quan chức cấp cao  ACCSM+3; Diễn đàn về Quản trị đất nước tốt; Cuộc họp những người đứng đầu nền công vụ ACCSM; Cuộc họp những người đứng đầu nền công vụ ACCSM+3.

Ông Ajman Haji Meludin một lần nữa chúc mừng thành công của Bộ Nội vụ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch luân phiên ACCSM 21 và nhiệt liệt chào đón các nước ASEAN và ASEAN +3 đến với Brunei Darussalam trong năm Chủ tịch luân phiên ACCSM 22, nhiệm kỳ 2023-2024.

Thanh Tuấn