Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

12:44 17/01/2023 | Lượt xem : 2785

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều ngày 16/01, Đoàn Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm Trưởng đoàn đã tới thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Đoàn Bộ Nội vụ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một thiên tài quân sự, vị Tổng Tư lệnh văn võ song toàn, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; vị tướng huyền thoại, nhà văn hóa lớn của dân tộc. Suốt cuộc đời gắn bó với sự nghiệp cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn sáng ngời phẩm chất kiên trung với Đảng, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc và nhân dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữ trọng trách Bộ trưởng Bộ Nội vụ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong khoảng thời gian hơn 6 tháng (từ ngày 28/8/1945 đến ngày 02/3/1946),  Bộ trưởng Võ Nguyên Giáp có công lao to lớn trong việc tham gia xây dựng thể chế hành chính, tổ chức bộ máy nhà nước dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, Bộ trưởng Võ Nguyên Giáp đã tham mưu cho Chính phủ ban hành trên 100 sắc lệnh, trong đó có khoảng 30 sắc lệnh do chính Bộ trưởng ký, có tính chất pháp quy hành chính trên nhiều ngành/ lĩnh vực…

Không khí ngày giáp Tết tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí thân tình, ấm áp khi ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang tới gần, Đoàn Bộ Nội vụ đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ đầu tiên - người đã có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ mãi tự hào và nguyện noi theo tấm gương của Đại tướng, tấm gương mẫu mực, sáng ngời với đức độ và nhân cách lớn, cả một đời vì nước, vì dân.

Thu Trang