Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021

20:50 17/02/2021 | Lượt xem : 1690

Sáng ngày 17/02, ngày làm việc đầu tiên sau dịp nghỉ Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã gặp mặt đầu xuân với công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ theo hình thức trực tuyến.
Cùng dự buổi gặp mặt có các Thứ trưởng: Phạm Thị Thanh Trà, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Duy Thăng, Nguyễn Trọng Thừa, Triệu Văn Cường, Vũ Chiến Thắng; đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị khối cơ quan Bộ. Tại điểm cầu trực tuyến các đơn vị trực thuộc Bộ có lãnh đạo và trưởng các đơn vị cấu thành.


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ lời chúc tốt đẹp nhất. 

Bộ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị Tết của lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, đặc biệt là việc triển khai và thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Bộ Nội vụ để đón Tết an toàn, tiết kiệm, văn minh, hạnh phúc; đặc biệt là các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo Bộ Nội vụ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ bắt tay triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao. Đặc biệt, triển khai quyết liệt các văn bản về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, duy trì và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ không ai bị nhiễm Covid-19.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, công việc từ nay đến cuối tháng 02/2021, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ tập trung vào kết luận của Bộ trưởng tại cuộc họp giao ban đầu tháng 02/2021 để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị thay đổi phương pháp làm việc, tăng cường làm việc trực tuyến, hạn chế tối đa làm việc trực tiếp; hạn chế các chuyến công tác, trường hợp cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến Thứ trưởng phụ trách đơn vị.


Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh báo cáo tình hình Tết Nguyên đán 2021

Tại buổi gặp mặt, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh đã báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Bộ Nội vụ. Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm Chỉ thị số 44/CT-TTg, tuyên truyền, vận động và chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thực hiện nghiêm túc Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. 

Bộ Nội vụ đã thực hiện nghiêm chế độ trực Tết và chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết, phân công cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý trực cơ quan, sẵn sàng giải quyết các công việc phát sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đảm đảm an ninh, an toàn, thực hiện tốt phòng, chống cháy, nổ tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Đặc biệt, Bộ Nội vụ đã quán triệt và thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng ngân sách của cơ quan, đơn vị. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của ngành Y tế; trang bị đầy đủ vật tư y tế, bố trí nhân sự ứng trực để phản ứng kịp thời trong mọi tình huống với 3 kịch bản chi tiết. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nội vụ đã chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch, không có người vi phạm và không có người bị lây nhiễm dịch Covid-19.

Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, Bộ Nội vụ đã ban hành văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể, đã chủ động nắm chắc tình hình, hoạt động của các tổ chức tôn giáo; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín, dị đoan; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người, đặc biệt là ở những nơi tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp…

Trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghiêm chỉnh chấp hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngay sau thời gian nghỉ Tết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ đi làm việc bình thường, bắt tay ngay vào công việc chuyên môn theo tiến độ kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm quy định về không sử dụng xe công, thời gian hành chính đi lễ hội. Thực hiện nghiêm khuyến cáo của ngành Y tế về việc hạn chế đi lại (di chuyển giữa các địa phương) trong dịp nghỉ Tết… 

Một số hình ảnh Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chúc mừng năm mới công chức, viên chức tại trụ sở Bộ:Thanh Tuấn

Tin khác