Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình tiếp xã giao Ngài Konstantin Vasilievich Vnukov, Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam

19:26 28/05/2015 | Lượt xem : 9554

Sáng ngày 28/5/2015, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình tiếp xã giao ngài Konstantin Vasilievich Vnukov, Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam  (Buổi tiếp).

Cùng dự buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình (bên phải) tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh
toàn quyền của Liên bang Nga tại Việt Nam - ngài Konstantin Vasilievich Vnukov.


Tháp tùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam có ông Konstantin Lunev, Bí thư thứ hai phụ trách về quan hệ song phương và bà Anna Gabđieva, tùy viên, trợ lý Đại sứ.

Tham dự buổi tiếp về phía Bộ Nội vụ có Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Tiến Thành; Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần Lưu Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Triệu Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Hoàng Trường và công chức Vụ Hợp tác quốc tế.

Phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Konstantin Vnukov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam. Bộ trưởng đã điểm lại  lịch sử mối quan hệ truyền thống, hữu nghị đã được nhà nước và nhân dân hai nước vun đắp qua nhiều thế hệ. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, mối quan hệ này đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược toàn diện. Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Nhân Dân Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhận, cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà nước và Nhân Dân Liên bang Nga đã dành cho Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh trước đây, cũng như trong thời kỳ hòa bình hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình trao đổi cùng Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã giới thiệu với Ngài Đại sứ Liên bang Nga một số thông tin cơ bản về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời điểm lại những nội dung hợp tác của Đại học Nội vụ Hà Nội và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước với các cơ quan của Liên bang Nga. Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác với các cơ quan của Liên bang Nga có cùng chức năng, nhiệm vụ với Bộ Nội vụ Việt Nam như: trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, quản lý hội và tổ chức phi chính phủ, cải cách hành chính, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; trao đổi kinh nghiệm về xây dựng chế độ tiền lương; bên cạnh đó, nâng mối quan hệ hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam với các cơ quan tương đương của Liên bang Nga lên một tầm cao mới.

Đáp lời, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình và Bộ Nội vụ Việt Nam dành cho Ngài Đại sứ và đoàn công tác. Ngài Đại sứ cho biết, dù trước buổi tiếp ông đã có sự nghiên cứu, tìm hiểu về Bộ Nội vụ Việt Nam, song qua những thông tin được Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cung cấp, Ngài Đại sứ thực sự hiểu và rõ hơn về lịch sử hình thành lâu đời, vai trò và tầm quan trọng của Bộ Nội vụ Việt Nam trong hệ thống hành chính của Việt Nam. Nhân dịp này, Ngài Đại sứ đã trân trọng chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình trước Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 8 tới đây và khẳng định, năm 2015 là năm có nhiều lễ kỷ niệm các sự kiện trong đại ở cả hai nước, trong đó có kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nga (30/01/1950 – 30/01/2015), đây chính là cơ sở để tin tưởng hơn nữa vào mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nhà nước và Chính phủ hai nước.

Ngài Konstantin Vnukov nhấn mạnh, trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên bang Nga tại Việt Nam, ngài khẳng định sẽ làm mọi việc cần thiết để đóng góp cho sự phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam với các cơ quan có chức năng tương tự của Liên bang Nga. Ngài Đại sứ cho rằng, tuy hệ thống hành chính hiện nay của Liên bang Nga và Việt Nam không hoàn toàn tương đồng, nhưng cả 2 nước đều có nhiều vấn đề hành chính giống nhau, có thể tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm ở các lĩnh vực liên quan trong đó có công tác tổ chức bộ máy, quản lý hội và tổ chức phi chính phủ, quản lý nhà nước về tôn giáo, văn thư và lưu trữ, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình và Đại sứ Konstintan Vasilievich Vnukov chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi tiếp.

 

Cuối buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình trân trọng chúc ngài Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov và gia đình sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Nhà nước và Chính phủ Liên bang Nga giao phó trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga
Konstantin Vasilievich Vnukov

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình và Đại sứ  Konstantin Vasilievich Vnukov
cùng ôm hôn thắm thiết, thể hiện tình cảm hữu nghị truyền thống 
của hai quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga
Konstantin Vasilievich Vnukov.

Tin, ảnh: Nam Phong

 

Tin khác