Bộ Nội vụ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm gan cấp ở trẻ em

14:52 19/05/2022 | Lượt xem : 924

Ngày 14/5, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 1979/BNV-VP về dịch bệnh viêm gan cấp ở trẻ em gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ quán triệt, phổ biến nội dung Công văn số 2956/VPCP-KGVX đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Tạp chí Tổ chức Nhà nước, Trung tâm Thông tin và Trang thông tin điện tử của các đơn vị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

* Theo thông tin của Tổ Chức Y tế thế giới (WHO), thời gian qua một số nước đã phát hiện bệnh viêm gan cấp ở trẻ em, chưa xác định được nguyên nhân, với tỷ lệ chuyển nặng cao. Để chủ động phòng ngừa căn bệnh này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu:

Thứ nhất, Bộ Y tế trao đổi, cập nhật thông tin với WHO về căn bệnh này để chủ động có kế hoạch ứng phó, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, trang thiết bị phòng ngừa, điều trị; chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn phòng, chống căn bệnh này; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ khi bệnh có diễn biến phức tạp.

Thứ hai, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

Thứ ba, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là các tỉnh biên giới có cửa khẩu quốc tế tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển để phát hiện những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kịp thời báo cáo Bộ Y tế để có hướng dẫn, quản lý phù hợp.

 

Anh Cao