Bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp ngay sau thi tuyển

20:56 11/10/2021 | Lượt xem : 1690

Ngày 11/10, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai mạc phần thi bảo vệ Đề án và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ ngay sau kỳ thi.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì buổi Lễ.
Tham dự có các thành viên Hội đồng thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp: Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương; Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam; các Thứ trưởng: Nguyễn Trọng Thừa, Nguyễn Duy Thăng, Triệu Văn Cường, Vũ Chiến Thắng, Trương Hải Long; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trương Thị Liên và các thí sinh dự tuyển vào chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, việc thí điểm tuyển chọn bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và cần tiếp tục thực hiện, đúc rút kinh nghiệm. 

Trong thời gian qua, việc thực hiện thi tuyển ở các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố cho thấy, những người trúng tuyển được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, quản lý đều thực sự là người có đức, có tài; đáp ứng được yêu cầu công việc; góp phần làm chuyển biến hoạt động của cơ quan, đơn vị; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. 

Chủ trương thi tuyển lãnh đạo, quản lý đã phần nào khắc phục được hạn chế trong công tác cán bộ thời gian qua góp phần phát hiện và lựa chọn được đúng người có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu sắc chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín; xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm. Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một trong những cách làm mới và hay; tránh để tình trạng lãng phí cán bộ và chảy máu chất xám; là khâu đột phá quan trọng trong công tác cán bộ. Đây là căn cứ thực tiễn để khẳng định chủ trương của Đảng về đổi mới phương pháp tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý là hoàn toàn đúng đắn. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, phương pháp, cách làm để việc triển khai thi tuyển những năm tiếp theo được tốt hơn. 

Kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ năm 2021 được tổ chức làm hai phần thi: Thi viết và thi trình bày Đề án. Ngày 01/7/2021, đã tổ chức thi viết và các thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi. Hôm nay, các thí sinh sẽ thực hiện phần thi trình bày Đề án. 


Các ứng viên tham gia dự tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp

Sau Lễ khai mạc, 04 ứng viên gồm 03 Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp là ông Trần Xuân Hiền, bà Võ Thị Tuyết Thu và ông Phạm Minh Triết; ứng viên còn lại là ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ đã trình bày Đề án của mình trước Hội đồng thi tuyển. Nhìn chung, các đề án trình bày đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, khoa học và trách nhiệm, đánh giá được thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn...

Sau khi tổng hợp điểm chấm thi của các thành viên Hội đồng thi tuyển, ông Nguyễn Văn Thủy đã trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ với số điểm cao nhất.


Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn công bố quyết định bổ nhiệm

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, chiều cùng ngày, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 1099/QĐ-BNV ngày 11/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp đối với ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ. 

Phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc mừng cả 04 ứng viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi trình bày Đề án, chúc mừng ông Nguyễn Văn Thủy đã trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp.


Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy tiếp tục thực hiện các mục tiêu và giải pháp đã trình bày trong Đề án, nhằm đưa công tác tổng hợp của Bộ lên một tầm cao mới, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ Nội vụ. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, công chức Vụ Tổng hợp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với tân Vụ trưởng trong công tác để xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy trân trọng cảm ơn tập thể Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ đã quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp đối với 04 ứng viên. 

Tân Vụ trưởng Nguyễn Văn Thủy khẳng định với lãnh đạo Bộ và tập thể Vụ Tổng hợp sẽ luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi, cố gắng trong công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, tân Vụ trưởng Nguyễn Văn Thủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong Bộ, của lãnh đạo và công chức Vụ Tổng hợp để tiếp tục xây dựng tập thể đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh chúc mừng tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp:Thanh Tuấn