Kỳ họp HĐND “không giấy tờ” đầu tiên của Nam Định

14:38 05/07/2018 | Lượt xem : 1539

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1539
Không còn sử dụng những bộ tài liệu dầy cả gang tay như trước đây, tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Nam Định khoá 18 các đại biểu HĐND được ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu tài liệu trên máy tính.

Sáng 4/7, HĐND tỉnh Nam Định khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 6. Điểm khác biệt của kỳ họp HĐND thứ 6 này so với những kì họp trước đây là “Kỳ họp không giấy tờ".

Theo đó, trên bàn đại biểu hầu như không hề có giấy tờ, văn bản, thay vào đó là chiếc máy tính cá nhân. Đại biểu dùng tài khoản được cấp đăng nhập vào phần mềm và trang Web của HĐND là có thể nhận đầy đủ tài liệu phục vụ kỳ họp.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nam Định khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc sáng 4/7.

Phóng viên các báo đến đưa tin tại kỳ họp cũng được nhân viên Văn phòng hướng dẫn truy cập vào trang Web của HĐND tỉnh để tải tài liệu chứ không cung cấp giấy tờ dạng giấy như trước đây. Bên cạnh đó nhân viên Văn phòng cũng cho biết phòng họp có tới 12 cổng Wifi phục vụ việc truy cập.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nam Định cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hội đồng giúp tiết kiệm chi phí, giúp giúp các đại biểu, khách mời dễ dàng trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu; giảm tải cho công tác chuẩn bị kỳ họp của Văn phòng.

Các đại biểu được cấp máy tính xách tay để nghiên cứu tài liệu thay vì giấy tờ như trước đây

“Trước đây, có những kỳ họp phải thông qua nhiều đề án dẫn đến tài liệu quá nhiều, việc in ấn, cấp phát tài liệu rất tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Trước mỗi kỳ họp, nhân viên Văn phòng phải chuẩn bị tài liệu cho các đại biểu đến 9-10h đêm mới được về nhà”, ông Kiên chia sẻ.

Cũng theo ông Kiên, thực hiện chủ trương của Thường trực HĐND tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, HĐND tỉnh đã lập trang Web riêng, trang bị một số thiết bị công nghệ cần thiết và cấp 67 máy tính xách tay cho đại biểu HĐND khoá này.

 “Bắt đầu từ kỳ họp này HĐND tỉnh Nam Định sẽ thực hiện kỳ họp không giấy tờ”, ông Kiên cho hay.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nam Định cũng chia sẻ một số khó khăn vướng mắc là việc năng lực ứng dụng công nghệ của các đại biểu không đồng đều, nhiều đại biểu không có thói quen sử dụng công nghệ.

Ông Kiên cho rằng, các đại biểu phải học, phải nâng cao khả năng sử dụng cộng nghệ thông tin để phục vụ công việc, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình vì xây dựng chính quyền điện tử đã là chủ trương, là yêu cầu bắt buộc.

Theo http://conglyxahoi.net.vn

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.579.748

Khách Online : 379