Hà Nội - TP.HCM trao đổi kinh nghiệm

10:43 31/07/2017 | Lượt xem : 723

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 723
Sáng nay, đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với TP Hà Nội trong công tác cải cách hành chính (CCHC), xây dựng Chính phủ điện tử, kêu gọi xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện tiết kiệm chi ngân sách.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, giữa 2 TP có nhiều điểm tương đồng, có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. TP.HCM mong muốn được tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm tốt, cách làm hiệu quả của Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội, Bí thư TP.HCM, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thiện Nhân, cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Thông tin tới đoàn TP.HCM về công tác CCHC, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho biết, trong năm 2016, đặc biệt là 7 tháng đầu năm 2017, CCHC của TP được đẩy mạnh quyết liệt; kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức có chuyển biến tích cực...

Hà Nội có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 10 bậc, xếp thứ 14/63 tỉnh, TP, cao nhất từ trước tới nay; Chỉ số CCHC (PAR-Index) xếp thứ 3 cả nước (tăng 6 bậc); Chỉ số về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) xếp thứ 2 cả nước.

Đặt câu hỏi với các sở ngành Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho rằng, điểm chung nhất của CCHC là sự hài lòng của công dân.

Theo ông, hiện nay, với TP.HCM ngoài 3 chỉ số của TƯ đánh giá như PCI, PAPI, PAR-Index… nhưng ra kết quả khác nhau. TP cũng có đánh giá qua phần mềm, khi làm thủ tục hành chính có mã số để người dân đánh giá hài lòng hay không.

“TP.HCM đang lúng túng, tổ chức nào, phương pháp nào đánh giá để khách quan nhất”, ông Lắm nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, hiện nay chỉ số  PAPI của Hà Nội thấp nhất ở vị trí 58/63 và cũng bày tỏ thắc mắc tại sao các chỉ số khác lại cao. Từ đó, Hà Nội đã tìm tất cả nguyên nhân lý do vì sao thấp và đề ra giải pháp khắc phục.

 
Chủ tịch Hà Nội, Bí thư TP.HCM, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thiện Nhân, cải cách hành chính

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

"Vụ phường Văn Miếu vừa rồi được nêu lên đã là mất điểm với toàn dân, tới đây chấm điểm rất khó khăn", Chủ tịch Chung bày tỏ.

Lãnh đạo UBND TP cho biết thêm, Hà Nội đang tập trung cải cách trong 6 lĩnh vực: Hành chính công, giáo dục, y tế, lao động thương binh xã hội, dữ liệu đất đai.

Cuối buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ cảm ơn trước những chia sẻ, bài học kinh nghiệm của Hà Nội và đề nghị Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM rà soát lại lộ trình sắp xếp bộ máy cho đến hết năm 2018.

Theo http://vietnamnet.vn

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 24.856.326

Khách Online : 359