Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

09:25 18/11/2021 | Lượt xem : 2361

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 16/11, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Quy Mông, Y Can, Kiên Thành của huyện Trấn Yên.
Cùng tham gia tiếp xúc có các đại biểu: Nguyễn Quốc Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Triệu Thị Huyền - ĐBQH tỉnh. Dự cuộc tiếp xúc cử tri về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Trấn Yên. 

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Quốc Luận thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp

Sau khi nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Quốc Luận thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri huyện Trấn Yên đã đánh giá cao kết quả Kỳ họp và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. 

Cử tri kiến nghị Chính phủ và tỉnh Yên Bái xem xét đầu tư xây dựng thêm một cây cầu qua sông Hồng, đoạn lý trình Km 19+ 700 thuộc tỉnh lộ 166 (khu vực giáp ranh xã Quy Mông, huyện Trấn Yên với xã Xuân Ái, huyện Văn Yên) nối sang khu vực thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp, Trấn Yên. 

Cử tri huyện Trấn Yên nêu ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng kiến nghị Nhà nước có kế hoạch đầu tư kè hai bên bờ sông Hồng đoạn qua địa bàn huyện Trấn Yên để tạo điều kiện cho huyện phát triển toàn diện hơn nữa trong những năm tiếp theo; quan tâm, xây dựng trụ sở làm việc của ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn để đảm bảo nhu cầu học tập, sinh hoạt của đơn vị. 

Đề nghị UBND tỉnh cho tuyển dụng bổ sung kịp thời giáo viên, nhân viên để đảm bảo các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và một số nội dung khác. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã thông tin với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 11 tháng năm 2021, đặc biệt là Yên Bái đã thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Trấn Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với việc đầu tư xây dựng thêm một cây cầu bắc qua sông Hồng của cử tri xã Quy Mông, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cho biết, do nguồn lực của tỉnh còn hạn chế nên tỉnh chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng cây cầu trong giai đoạn 2021 - 2025. Tỉnh tiếp thu kiến nghị này và giao cho các ngành chức năng và huyện Trấn Yên rà soát, tổng hợp và xem xét quyết định đầu tư dự án đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế và nguồn lực của địa phương theo từng giai đoạn. 

Về xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Hồng đoạn qua thị trấn Cổ Phúc, hiện nay đơn vị chủ đầu tư đang tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt, dự kiến dự án sẽ triển khai thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025. 

Về đề nghị xây dựng trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tỉnh đã giao cho các ngành chức năng và huyện Trấn Yên rà soát nhu cầu, xây dựng kế hoạch cụ thể để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định... 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri về tình hình chung của đất nước và tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Trấn Yên

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri huyện Trấn Yên dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin với cử tri về những cố gắng, nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. 

Theo Bộ trưởng, chiến thắng dịch COVID - 19 của cả nước trong thời gian qua là chiến thắng của nhân dân, là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết của nhân dân. Yên Bái là một trong số rất ít tỉnh trên toàn quốc là "vùng xanh” an toàn, chưa có ca mắc nào khởi phát hoặc lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân Yên Bái đang cảm thấy hạnh phúc, an toàn trước dịch bệnh. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn ĐBQH tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cử tri huyện Trấn Yên

Cùng với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, người dân Trấn Yên nói riêng và Yên Bái nói chung đang ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và có nhiều thôn, bản đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu, là điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới của cả nước. 

Tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà hứa với cử tri sẽ cố gắng, nỗ lực cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và quan tâm phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Đồng thời tập trung hoàn thiện các thể chế, cơ chế, bổ sung các nguồn lực cho phát triển; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Các ý kiến kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái sẽ tiếp thu và tổng hợp chuyển đến Quốc hội và các cơ quan Trung ương xem xét giải quyết trong thời gian tới. 

Nguồn: http://baoyenbai.com.vn