64 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Búa liềm vàng lần thứ VI

14:29 29/12/2021

Ban Tổ chức chọn 64 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải Búa liềm vàng 2021 gồm: 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải Khuyến khích.
Chiều 27/12, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021.

Báo cáo kết quả tổ chức giải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính cho biết, từ 110 tác phẩm được Hội đồng Sơ khảo xét chọn giới thiệu chấm chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn 64 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Cụ thể có 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có 10 giải chuyên đề gồm: Giải tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về đại hội Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; Giải tác phẩm xuất sắc về phát triển lý luận xây dựng Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giải cho tác phẩm xuất sắc về tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Giải cho tác phẩm xuất sắc về phổ biến, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả người cao tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 15 cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức tham gia hưởng ứng Giải.

Cũng như giải năm ngoái, năm nay sẽ có một số nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải sẽ được chọn lựa để biểu dương, khen thưởng. Ban Tổ chức sẽ khen thưởng cho 3 cơ quan có sản phẩm truyền thông sáng tạo về công tác xây dựng Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai - Trưởng Ban Chỉ đạo giải nhấn mạnh: "Trong điều kiện nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nhưng với sự nỗ lực chung, chúng ta đã thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra. Mặc dù là năm thứ 6 tổ chức Giải nhưng tôi thấy chúng ta không chủ quan, mọi công tác đều được diễn ra hết sức chủ động”.

Bà Trương Thị Mai đánh giá, năm nay số lượng tác phẩm tham gia nhiều hơn, các cơ quan báo chí địa phương đã tham gia hết sức tích cực, trong đó có các địa phương đã tổ chức giải Búa liềm vàng riêng để lựa chọn tác phẩm tham gia Giải. Điều đó cho thấy Giải đã có sức hút và sức hấp dẫn riêng với các cơ quan báo chí nói chung và các phóng viên nói riêng. Nhìn vào số lượng tác phẩm, sản phẩm truyền thông đoạt giải năm nay cho thấy sự phong phú, đa dạng, sáng tạo trong phát hiện và triển khai đề tài của các cơ quan báo chí.

Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021 là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, dự kiến được tổ chức vào ngày 21/1/2022 nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguồn: https://vietnamnet.vn