Gương mặt nữ doanh nhân tiêu biểu (CTCBN)

Lâm Đồng: Nữ doanh nhân Bông hồng vàng Á Đông

09:45 03/07/2018 | Lượt xem : 1825

Bà Dương Thị Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt - Space, Chủ tịch Tổ chức Kết nối Thương mại Lâm Đồng, Chủ nhiệm CLB Nữ Doanh nhân Lâm Đồng là một trong số 51 nữ doanh nhân vừa được vinh danh là “Bông hồng vàng Á Ðông - Nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN 2018” do Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia phối hợp với Trung tâm Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia tổ chức tại Hà Nội.

Sinh năm 1962, bà Hạnh là một người phụ nữ bản lĩnh trên con đường khởi nghiệp tại Đà Lạt. Năm 2015 Bà Hạnh đứng lên thành lập Doanh nghiệp tư nhân TM-DV Thông Đà Lạt – Space chuyên chuyên buôn bán thực phẩm; hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan; hoạt động thiết kế chuyên dụng. Từ năm 2017 đến nay, công ty chuyển thành thành Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt - Space. Công ty trải qua gần 10 năm hoạt động và trưởng thành, cũng là chừng ấy thời gian bà Hạnh làm giám đốc. Quản lý, điều hành với sự nhanh nhạy, năng động chèo lái và bản tính sáng tạo nhưng thận trọng, cần cù, chịu thương chịu khó, bà Hạnh đã đưa công ty phát triển, gặt hái được nhiều thành công.
  

Trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm (rượu, bia, nước ngọt, hàng tiêu dùng, hàng công nghệ và thực phẩm, hàng nông sản thực phẩm, bánh, kẹo, mứt, nước ép hoa quả), Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt - Space là một trong những doanh nghiệp được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là đơn vị đi đầu về lĩnh vực kinh doanh hàng đặc sản Đà Lạt sạch, chất lượng cao và được UBND TP Đà Lạt công nhận là “Điểm mua sắm chất lượng  cao nhiều năm liền”.

Hiện nay, Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt - Space có 3 cơ sở kinh doanh. Với cách điều hành, quản lý năng động, bắt nhịp nhanh với nhu cầu thị trường và thị hiếu khách hàng, đặc biệt là giới trẻ, bà Hạnh đã xây dựng thương hiệu của mình thành công với quán cà phê được bài trí dựa trên ý tưởng khu nhà kính trồng hoa ở Đà Lạt, đây là một trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách khi đến Đà Lạt, được cộng đồng mạng đưa vào trong TOP 10 quán cà phê đẹp nhất Việt Nam với không gian luôn thay đổi cho phù hợp với giới trẻ.

Ba năm gần đây, doanh thu của Công ty liên tục tăng: năm 2015 doanh thu 8,5 tỷ đồng, lợi nhuận 1,6 tỷ đồng, nộp ngân sách 1,2 tỷ đồng; năm 2016 đạt doanh thu 9,6 tỷ đồng, lợi nhuận 1,9 tỷ đồng, nộp ngân sách 1,4 tỷ đồng; năm 2017 doanh thu 12,3 tỷ đồng, lợi nhuận 2,4 tỷ đồng, nộp ngân sách 2,1 tỷ đồng. Công ty đã giải quyết việc làm cho 50 lao động, với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. 

Bên cạnh việc quản lý, điều hành Công ty, bà Hạnh còn tập trung vào các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp của phụ nữ. Với mong muốn chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm, bà Hạnh kết nối, truyền lửa cho chị em trên con đường khởi nghiệp kinh doanh. Là phụ nữ đầu tiên của Lâm Đồng đạt được danh hiệu “Nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN”, bà Hạnh chia sẻ, bà rất tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý này; đồng thời bà mong muốn tiếp tục được cống hiến cho xã hội, có thể kết nối, tạo nền tảng chung cho sự phát triển các doanh nghiệp với nhau, đặc biệt cho các chị em phụ nữ là doanh nhân nhưng chưa có điều kiện quảng bá sản phẩm, thương hiệu rộng rãi đến với thị trường hiện nay. 

Thủy Nguyễn - Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng