Điểm tin địa phương - ngành nội vụ

Hậu Giang tăng 19 bậc trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính

15:54 25/11/2016 | Lượt xem : 581

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 581
Hậu Giang tăng 19 bậc trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính, từ vị trí thứ 47 so với cả nước vào năm 2014 vươn lên vị trí thứ 28 trong năm 2015. Đây là kết quả quan trọng được đưa ra tại Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015 và triển khai Đề án thực hiện cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, diễn ra ngày 28/9.
Ảnh minh họa: internet

Việc thực hiện cơ chế một cửa trong các cơ quan hành chính Nhà nước ở Hậu Giang đạt 100% tại 103 đơn vị gồm 19 sở, ban, ngành, 8 đơn vị cấp huyện và 76 đơn vị cấp xã; 88 đơn vị có Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị đầy đủ các thiết bị đáp ứng nhu cầu làm việc. Số lượng thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa tại cấp xã là 144 thủ tục, cấp huyện là 403 thủ tục và cấp tỉnh là hơn 2.200 thủ tục. Tất cả các thủ tục hành chính sau khi có quyết định công bố của Chủ tịch UBND tỉnh đều được các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức niêm yết đầy đủ tại trụ sở cơ quan và công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, trang thông tin điện tử của đơn vị có thẩm quyền giải quyết. Việc niêm yết, công khai đầy đủ các thủ tục hành chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị trong việc tra cứu, tìm hiểu khi có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Hậu Giang đã thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa liên thông trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh giúp cho việc nộp hồ sơ, trả kết quả diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí, được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Hậu Giang cũng đã triển khai Đề án thực hiện cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh với mục tiêu đảm bảo việc niêm yết thủ tục hành chính đúng quy định; thực hiện cơ chế một cửa liên thông đối với tất cả các thủ tục hành chính theo đúng quy định; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả giải quyết hồ sơ hành chính. Đề án cũng đưa ra nhiều giải pháp thực hiện cụ thể, trong đó tập trung vào việc rà soát và công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; ban hành quy trình thực hiện cơ chế một cửa liên thông thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện thông qua hệ thống camera giám sát đặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả...

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh, thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra thực hiện cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương để có sự đánh giá chính xác cũng như điều chỉnh việc thực hiện cho đồng bộ; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát thủ tục hành chính có liên quan để xây dựng cơ chế phối hợp trong công tác thực hiện. Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng và thường xuyên đổi mới công nghệ thông tin để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao hơn; mở rộng việc thực hiện chữ ký số tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.../.

Nguồn: http://dangcongsan.vn
  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 24.658.561

Khách Online : 11.131