Tin-covid19

Hội nghị chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa đồng chí Lê Vĩnh Tân và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà

11:33 10/04/2021 | Lượt xem : 1481

Ngày 09/4, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa đồng chí Lê Vĩnh Tân và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà.
Quang cảnh Hội nghị
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Người đứng đầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Thường trực Đảng ủy Bộ; Người đứng đầu Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ; Đại diện Công đoàn Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ và Đại diện Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ và các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã cùng ký biên bản chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà ký biên bản chuyển giao nhiệm vụ.

(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân - nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến các đồng chí Thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ đã hỗ trợ, giúp đỡ, dành nhiều tình cảm cho đồng chí trong thời gian hơn 5 năm công tác tại Bộ Nội vụ, bởi đây cũng chính là cơ quan công tác cuối cùng của cuộc đời chính trị trước khi nghỉ hưu. 

Đồng chí Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh rằng, để Bộ Nội vụ và cá nhân đồng chí có được những kết quả, thành tích công tác trong nhiệm kỳ Chính phủ vừa qua, chính là nhờ công lao của các vị Bộ trưởng, các lãnh đạo Bộ Nội vụ tiền bối. Đồng chí Lê Vĩnh Tân chúc mừng đồng chí Phạm Thị Thanh Trà đã được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn và Chủ tịch nước quyết định bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng thời tin tưởng đồng chí Phạm Thị Thanh Trà sẽ kế thừa và tiếp tục hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại Hội nghị.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân đã khái quát lại những công việc trọng tâm Bộ Nội vụ thực hiện được trong nhiệm kỳ Chính phủ vừa qua, những nhiệm vụ cần kịp thời triển khai ngay trong năm 2021, các vấn đề còn tồn tại, lưu ý về một số nội dung cần quan tâm đặc biệt, cũng như khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Phát biểu nhận chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, khẳng định Hội nghị chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ được diễn ra trong không khí trang trọng, tràn đầy cảm xúc và vô cùng ý nghĩa. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sự tin tưởng của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân dành cho cá nhân mình, đồng thời chúc mừng đồng chí Lê Vĩnh Tân đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, phần thưởng cao quý, ghi nhận và tôn vinh công lao, cống hiến của đồng chí Lê Vĩnh Tân trong suốt cuộc đời công tác, cũng như 5 năm vừa qua với vai trò là Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Lãnh đạo Bộ, của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ, chúng ta đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ trong 5 năm qua, ghi được những dấu ấn đậm nét trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 5 năm, và ghi thêm những trang rất sâu sắc, ý nghĩa trong Truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ Nội vụ. Nổi bật nhất và tiêu biểu nhất trong những kết quả đạt được là Bộ đã làm tốt công tác tham mưu để xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành Nội vụ; đã tham mưu và tổ chức thực hiện thành công việc sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, sự nghiệp cấp huyện, cấp xã, tạo ra những nền tảng vô cùng quan trọng để thực hiện mục tiêu tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; đã tham mưu tích cực và nỗ lực triển khai thực hiện mục tiêu tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức gắn với vị trí việc làm; đã tham mưu tích cực, hiệu quả về cải cách hành chính, qua đó tạo nên những nền tảng quan trọng để tới đây sẽ đẩy mạnh chính phủ điện tử, phát triển kinh tế số, xã hội số; đã làm rất tốt công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ, nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, quản lý nhà nước đồng bộ, toàn diện, liên thông và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Những kết quả toàn diện đó của Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cũng như thực hiện mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Từ đó tạo ra những nền tảng quan trọng để đổi mới kinh tế với đổi mới chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong giai đoạn vừa qua.

Thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn những đóng góp rất to lớn của nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, đồng thời trân trọng xin tiếp thu đầy đủ những ý kiến mà nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã phát biểu, gửi gắm tại buổi lễ hôm nay. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhận thức đó là những công việc rất quan trọng, trọng tâm để đưa Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ tiếp tục phát triển hơn nữa. Bộ trưởng Bộ Nội vụ tin tưởng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của đồng chí Lê Vĩnh Tân và chúc đồng chí khi về với gia đình, với quê hương Đồng Tháp nhưng luôn nhớ về mái nhà chung Bộ Nội vụ, nơi chất chứa những kỷ niệm đẹp, hoài bão, khát vọng lớn lao của cá nhân mình đối với sự nghiệp phát triển của ngành Nội vụ, tin tưởng rằng đồng chí Lê Vĩnh Tân sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ các thế hệ tiếp nối tại Bộ Nội vụ hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đại diện Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ,Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ chúc mừng Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Bày tỏ niềm xúc động, vinh dự lớn lao khi được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cảm ơn nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ đã dành cho cá nhân đồng chí sự quan tâm, giúp đỡ để đồng chí đảm nhận vị trí công tác mới.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho rằng đây là vinh dự rất lớn cho cá nhân, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đặc biệt khi yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn tới đây với một khối lượng công việc rất lớn của ngành Nội vụ đã được cụ thể hóa trong tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình, luôn tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, đồng thời cũng phải nỗ lực học tập, nghiên cứu để nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong tiếp tục nhận được quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện của nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ và ngành Nội vụ, đồng thời hứa sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng với tập thể Lãnh đạo Bộ đoàn kết một lòng, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp vào truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ Nội vụ, những trang đầy ý nghĩa và tốt đẹp như giai đoạn 5 năm qua Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét.

Một số hình ảnh về Hội nghị chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa đồng chí Lê Vĩnh Tân và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, sáng ngày 09/4/2021:

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Vĩnh Tân, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Đồng chí Lê Vĩnh Tân bùi ngùi xúc động khi nhận được quà tặng là Tập ảnh hoạt động của đồng chí trên cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giai đoạn 2016-2021.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Các đại biểu đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương chúc mừng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.


Nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ (từ trái qua: đ/c Triệu Văn Cường, đ/c Trần Anh Tuấn, đ/c Nguyễn Trọng Thừa, đ/c Nguyễn Duy Thăng, đ/c Vũ Chiến Thắng).
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)

Nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và các đồng chí Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ / Nguyễn Thắng)


Nguyễn Thắng

Khuyến cáo