Tin-covid19

Công đoàn Bộ Nội vụ phát động đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đồng bào miền Tây bị hạn hán, nhiễm mặn

10:54 23/03/2020 | Lượt xem : 3567

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, ngày 23/3, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 45/CĐBNV về việc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn hán, nhiễm mặn.
Thời gian vừa qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nước ta đã đạt được kết quả bước đầu, được Nhân dân cả nước ghi nhận và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, cũng như trong nước, tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống Nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, những ngày qua, nhiều tỉnh miền Tây như: Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Cà Mau… công bố tình huống khẩn cấp về tình trạng hạn hán và nhiễm mặn. Sự khắc nghiệt của thiên tai đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi, cuộc sống của người dân, đặc biệt là thiếu nước sinh hoạt và thiệt hại lớn về kinh tế. Những thông tin và hình ảnh người dân vùng sông nước miền Tây đang chống chọi với cơn khát khi hạn mặn tấn công được đăng tải trên các báo gần đây cho thấy, người dân nơi đây đang cần sự ủng hộ, chung tay giúp sức của cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân; đồng thời, để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Tây giảm bớt khó khăn do hạn và mặn gây ra, từng bước ổn định cuộc sống, Công đoàn Bộ Nội vụ phát động đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đồng bào miền Tây bị hạn, mặn trong các cấp Công đoàn Bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đề nghị các Công đoàn trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị đóng góp mỗi người tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày công lao động để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đồng bào miền Tây bị hạn, mặn. 

Thời gian tổ chức quyên góp từ ngày 23/3/2020 đến ngày 29/3/2020./.

Thanh Tuấn

Khuyến cáo