Tin-covid19

Chi bộ Trung tâm Thông tin tổ chức họp trực tuyến phòng tránh COVID-19

18:46 25/03/2020 | Lượt xem : 3021

Chiều ngày 25/3, Chi bộ Trung tâm Thông tin tổ chức họp Chi bộ phiên thường kỳ tháng 3 bằng hình thức trực tuyến nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bộ Nội vụ.
Đây là cuộc họp Chi bộ trực tuyến đầu tiên của Trung tâm Thông tin và cũng là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào họp trực tuyến.


Các Đảng viên sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động trong việc họp trực tuyến

Qua hình thức này, đảng viên tham dự cuộc họp sẽ ngồi tại phòng làm việc của mình và sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính để tham dự cuộc họp, tài liệu cuộc họp được chia sẻ theo hình thức chia sẻ nội bộ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp trực tuyến

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thông tin nhấn mạnh, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin đã chỉ đạo các phòng liên quan nghiên cứu, đưa vào sử dụng phầm mềm để họp trực tuyến. Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tập trung đông người, ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19. 

Đồng chí Vương Đình Nghiêm báo cáo công tác Đảng của Chi bộ tại cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp, đồng chí Vương Đình Nghiêm, Phó Bí thư Chi bộ báo cáo công tác Đảng đã thực hiện trong tháng và thông báo các văn bản của Đảng bộ cấp trên. Theo đó, trong tháng 3/2020, Chi bộ Trung tâm Thông tin đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn đề ra theo kế hoạch của Bộ, của đơn vị; hoàn thiện các văn bản, báo cáo liên quan và chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn báo cáo chuyên đề tại cuộc họp trực tuyến

Thực hiện việc đổi mới sinh hoạt Chi bộ, hàng tháng, Chi bộ Trung tâm Thông tin yêu cầu các Tổ Đảng báo cáo các chuyên đề liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn, các kiến nghị, đề xuất để toàn thể Đảng viên trong Chi bộ nắm được và cho ý kiến trao đổi, thảo luận. 

Cuộc họp trực tuyến của Chi bộ Trung tâm Thông tin đã diễn ra thuận lợi, đường truyền ổn định, hình ảnh rõ nét và hoàn thành các nội dung đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao các phòng liên quan đã chuẩn bị rất tốt cho cuộc họp trực tuyến được diễn ra thuận lợi. Với hình thức này, các Đảng viên đã tích cực phát biểu ý kiến của mình, đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất có giá trị đối với Chi bộ và trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các phòng chuyên môn liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và chuẩn bị tốt hơn nữa cho các cuộc họp giao ban của đơn vị hàng tuần bằng hình thức trực tuyến cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Bộ cho phép tổ chức cuộc họp của Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ và các cuộc họp khác bằng hình thức trực tuyến trong thời gian tới./.

 Thanh Tuấn

Khuyến cáo