Tin-covid19

Bộ Nội vụ tổ chức phun thuốc khử trùng trụ sở làm việc, phòng, chống dịch bệnh COVID-19Tải file đính kèm

12:10 27/03/2020 | Lượt xem : 5340

Tiếp tục các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Nội vụ phối hợp với Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở làm việc của Bộ.

Đây là một trong những biện pháp nhằm thực hiện Kế hoạch ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 của Bộ Nội vụ.
Ngay từ đầu giờ sáng, các xe chuyên dụng, các phương tiện kỹ thuật và thuốc khử trùng của Binh chủng Hóa học đã được tập trung tại trụ sở Bộ. Các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã tổ chức khảo sát toàn bộ trụ sở làm việc cả bên trong và bên ngoài, kiểm tra trang thiết bị kỹ thuật và kiểm tra thuốc khử trùng trước khi làm nhiệm vụ.

Sau khi công tác chuẩn bị được hoàn tất, các chiến sĩ đã tập trung và nghe Đội trưởng quán triệt, chỉ đạo việc phun thuốc khử trùng được đảm bảo kỹ thuật và an toàn tuyệt đối.Sau khi nghe đại diện Binh chủng Hóa học báo cáo, thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trân trọng cảm ơn lãnh đạo Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) và đội công tác của Binh chủng đã đến giúp phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở làm việc của Bộ. Bộ trưởng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Nội vụ đã được thành lập từ rất sớm, do đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng ban; đồng thời đã có Kế hoạch cụ thể, chi tiết để công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các phương án chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Nội vụ. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu và chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ Binh chủng Hóa học

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng cùng với Bộ Công an, Bộ Y tế là những cơ quan được Đảng và Nhà nước trao trọng trách cao cả, tiên phong trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi cả nước. Bộ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng quân đội  trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chúc cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Hóa học nói riêng, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Theo Kế hoạch, việc phun thuốc khử trùng sẽ diễn ra trong 02 ngày (27 và 28/3). Binh chủng Hóa học sẽ phun thuốc khử trùng toàn bộ diện tích bên ngoài, bên trong, các hành lang, tầng hầm, đường dẫn, bên trong các phòng họp.

Buổi sáng ngày 27/3, Binh chủng Hóa học tổ chức phun thuốc khử trùng phần không gian bên ngoài, xung quanh trụ sở, các đường dẫn và tiền sảnh.

Trong quá trình thực hiện, các chiến sĩ được chỉ đạo, nhắc nhở thường xuyên nhằm đảm bảo việc phun khử trùng hiệu đạt quả cao nhất./.


Thanh Tuấn

Khuyến cáo