Tin-covid19

Bộ Nội vụ tiếp tục chung tay phòng, chống dịch COVID-19

10:42 09/03/2020 | Lượt xem : 4485

Sáng ngày 09/3, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Nội vụ thực hiện đo thân nhiệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến làm việc, liên hệ công tác tại cổng trụ sở Bộ. Đây là một trong những biện pháp nhằm tiếp tục chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Nội vụ.
Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào cơ quan

Trước đó, Bộ Nội vụ đã có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các tổ chức chính trị - xã hội trong Bộ tiến hành các biện pháp đồng bộ, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ quan thông tin, báo chí trong Bộ cũng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống để công chức, viên chức, người lao động chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh./.


Một số thông tin nhanh về COVID-19:


Ngày 06/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đề nghị tất cả các quốc gia trên thế giới đặt mục tiêu phòng chống dịch bệnh COVID-19 lên hàng đầu. Bên cạnh đó, WHO cũng đề nghị các quốc gia hạn chế những tranh cãi, tập trung vào quá trình phòng dịch. Ngày 08/3, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 1774/VPCP-QHQT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cân nhắc và tạm hoãn đi công tác nước ngoài; theo đó, trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, không cử cán bộ đi nước ngoài trong thời điểm hiện nay (nhất là những nước và vùng lãnh thổ có dịch), để tập trung chỉ đạo, điều hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân:

Chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo; tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng; hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông. Người dân không đi du lịch đến các nước, khu vực đang có dịch COVID-19

WHO khuyến cáo cách phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc:

Giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ và vệ sinh


Rửa tay thường xuyên và đúng cách


Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt


Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi


Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi đi công tác


Thúc đẩy phương án làm việc từ xa nếu có thể


Tuân thủ các hạn chế về đi lại, di chuyển hay tụ tập đông người


Khuyến cáo những người bị ốm hãy ở nhàThanh Tuấn

Tin khác

Khuyến cáo