Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đối thoại với cán bộ nữ của tỉnh

08:48 07/06/2019 | Lượt xem : 5039

Công tác cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có sự chuyển biến tích cực. Cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước
Sáng ngày 6/6, Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk tổ chức buổi đối thoại với cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị; Đồng thời giải quyết những khó khăn, bất cập của cán bộ nữ trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác cán bộ nữ tại địa phương, đơn vị. 
Buổi đối thoại với cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh do Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức

Trong thời gian qua, công tác cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tham gia cấp uỷ các cấp, ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND ngày càng tăng. Cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác cán bộ nữ tại Đắk Lắk trong thời gian qua còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy chưa đảm bảo tỷ lệ 25% trở lên; số lượng cán bộ nữ được điều động, luân chuyển chưa nhiều; việc bố trí cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ dân tộc thiểu số trong cơ quan quản lý, lãnh đạo chủ chốt các cấp, địa phương ở một số nơi vẫn chưa thực hiện tốt; chưa có nhiều chính sách đãi ngộ, khuyến khích, thu hút nhân tài là cán bộ nữ về địa phương công tác..
Đại biểu nữ phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, cán bộ nữ tỉnh Đắk Lắk đã nêu ra 13 đề xuất, kiến nghị đối với một số vấn đề về chủ trương, chính sách của tỉnh trong thu hút nguồn nhân lực nữ chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.

Bà Hà Thị Hương, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cư Mgar kiến nghị: “Đề nghị các cấp ủy Đảng có sự quan tâm hơn đối với công tác cán bộ nữ đã qua đào tạo,bồi dưỡng. Nhất là nguồn nhân lực ở các xã, thị trấn, đầu tư đào tạo cho đúng vị trí việc làm và có cơ cấu tạo điều kiện trong việc đào tạo bồi dưỡng, các chế độ chính sách cũng như công việc làm để phù hợp với từng đối tượng. Riêng các chính sách đặc thù ưu tiên cho cán bộ nữ vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa được quan tâm đúng mức do vậy thời gian tới cũng đề nghị cấp có thẩm quyền có chính sách hỗ trợ thực hiện theo Chỉ thị 36”.
Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cán bộ nữ và giải đáp của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị các cấp, các ngành nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cán bộ nữ, qua đó kịp thời tham mưu, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết số 11-NQ/TW và Chỉ thị số 21-CT/TW, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về công tác cán bộ nữ trong thời gian tới.

“Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể luôn luôn ghi nhận và đánh giá rất cao sự đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng tỉnh, xin được ghi nhận những ý kiến phản ánh của các đồng chí, tiếp tục lãnh đạo đảng bộ, cấp ủy đảng các cấp, chính quyền đoàn thể các cấp quan tâm tốt hơn nữa đến công tác phụ nữ theo Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và trước mắt là Chỉ thị 21 của Ban Bí thư trung ương về vai trò của phụ nữ trong tình hình mới và đặc biệt, cụ thể hơn nữa tiếp tục thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra,và thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó chú trọng công tác cán bộ nữ", ông Tấn nhấn mạnh./.

Nguồn: vov.vn

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 27.993.762

Khách Online : 733