Việt Nam chủ trì hoạt động giao lưu Hội Phụ nữ ASEAN tại Washington

09:12 02/03/2020 | Lượt xem : 7689

Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN tại Washington, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Phương Liên chủ trì các hoạt động.
Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN tại thủ đô Washington (AWC-DC), Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Phương Liên ngày 28/2 đã chủ trì các cuộc họp tổng kết nhiệm kỳ Chủ tịch AWC-DC của Việt Nam trong năm 2019.

Cuộc họp ban chấp hành Hội phụ nữ ASEAN tại thủ đô Washington

Phu nhân Đại sứ, điều phối viên 10 nước ASEAN cùng hơn 100 thành viên Hội là cán bộ nữ tại các Đại sứ quán ASEAN tại thủ đô Washington và các khách mời đã tham dự sự kiện.

Dưới sự điều hành của Phu nhân Đại sứ Nguyễn Phương Liên, cuộc họp Ban điều hành Hội đã điểm lại các hoạt động trong năm 2019 và lên kế hoạch cho các hoạt động năm 2020.

Theo đó, trong năm 2019 – năm nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch AWC-DC, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, dã ngoại nhằm tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên của Hội nói riêng và giữa các nước ASEAN nói chung.

Trình diễn thời trang của Việt Nam

Dự kiến trong năm 2020, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tăng cường gặp gỡ và giao lưu giữa các thành viên Hội như sự kiện ASEAN Showcase do ĐSQ Thái Lan tổ chức, các lớp dạy khiêu vũ truyền thống của ĐSQ Indonesia và Philippines, trình diễn thời trang Myanmar, thăm quan các địa danh nổi tiếng của thủ đô Washington.

Trình diễn thời trang các nước ASEAN

Nhấn mạnh về ý nghĩa hoạt động của Hội phụ nữ ASEAN tại thủ đô Washington, Phu nhân Đại sứ Nguyễn Phương Liên cho biết: “Hoạt động ý nghĩa của Hội phụ nữ ASEAN tại DC trước hết là những hoạt động văn hóa vì đây là một trong những trụ cột của ngoại giao. Hội phu nhân tại DC làm tất cả những hoạt động về văn hóa để nâng cao tính gắn kết và đoàn kết trong nội bộ sứ quán của các nước ASEAN ở đây cũng như là các nước ASEAN nói chung. Thứ hai, các hoạt động này cũng giúp nâng cao hình ảnh cũng như uy tín của cộng đồng ASEAN như một thể thống nhất ở Mỹ”.

Cuộc họp Ban chấp hành đánh giá cao đóng góp của Việt Nam và Thái Lan trên cương vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội năm 2019 đồng thời nhất trí bầu Phu nhân Đại sứ Myanmar Kay Thi Kyi Wynn làm Chủ tịch và Phu nhân Đại sứ Singapore Mirpuri làm Phó Chủ tịch Hội năm 2020.

Trình diễn thời trang Việt Nam

Cũng nhân dịp này, theo sáng kiến của Việt Nam, chương trình trình biểu diễn thời trang truyền thống và hiện đại của 10 ASEAN đã được tổ chức với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các cán bộ Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN, tạo một điểm nhấn độc đáo cho sự kiện. Qua việc trình diễn và thuyết minh cho từng trang phục, người xem không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thời trang mà còn hiểu thêm nét đặc sắc trong chất liệu và hoa văn trong trang phục mỗi nước ASEAN.

Tham gia vào chương trình, tiết mục trình diễn trang phục ba miền của Việt Nam do Hội phu nhân Đại sứ quán Việt Nam biểu diễn được các bạn ASEAN ca ngợi và đánh giá cao.

Các thành viên hội cùng chụp ảnh lưu niệm

Cũng nhân dịp này, các đại biểu tham gia sự kiện đã thưởng thức ẩm thực của Việt Nam và các nước ASEAN, được giới thiệu về các địa danh thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam qua bộ banner quảng bá du lịch Việt Nam được trưng bày tại sự kiện./.


Nguồn: vov.vn

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 27.350.584

Khách Online : 624