Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

14:55 21/12/2018 | Lượt xem : 9112

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ 

Trong một lần đến Ấn Độ năm 2005, Shannon Keith đã nghe rất nhiều câu chuyện thương tâm về các cô gái là nạn nhân của bọn buôn bán người. Không ít cô bị người thân của mình bán đi để lấy tiền trả nợ, hoặc xoay sở các chi phí sinh hoạt trong gia đình. Bên cạnh những cô gái mại dâm là những đứa con ngoài ý muốn. Shannon đã nhìn thấy những đứa trẻ chân trần với đôi mắt ngây thơ quanh quẩn bên một người mẹ đang "chờ khách" ở khu đèn đỏ. Shannon đã chạnh lòng và lo lắng khi các em phải sống trong môi trường phức tạp đó. Cô mong mình có thể làm gì đó góp phần thay đổi cuộc đời họ.

Khi trở về Mỹ, Shannon kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Một người bạn của Shannon đã quyết định sang Ấn Độ để mở trường dạy may miễn phí cho những phụ nữ bất hạnh muốn thoát khỏi bọn buôn người. Tiếp nối nỗ lực của người bạn cùng chí hướng, Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình để thành lập công ty may mặc Sudara và thuê các cô gái mại dâm từ trường nghề của bạn đến làm việc.

Đó là quyết định khá mạo hiểm bởi trước đấy, Shannon chưa biết gì về dệt may và thời trang. Song, Shannon nghĩ đó là cách tốt nhất để giúp các cô gái đoạn tuyệt với việc làm phi pháp. Khi có công việc và thu nhập ổn định họ sẽ không trở lại con đường tủi nhục. Con cái của họ sẽ được chăm lo học hành và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhờ sự giúp đỡ của Shannon, nhiều cô gái là nạn nhân của bọn buôn bán người đã tìm thấy tương lai tươi sáng hơn

Thời gian đầu, dẫu Shannon còn thiếu kinh nghiệm quản lý nhưng khách hàng vẫn nhiệt tình ủng hộ cô. Họ sẵn lòng bao dung vì biết người sáng lập Sudara tuy còn thiếu kỹ năng nhưng có tấm lòng rộng mở. Lợi nhuận của công ty sẽ được tái đầu tư một cách gián tiếp cho tương lai của các cô gái mại dâm và con cái họ.

 Hiện nay, công ty Sudara của Shannon có khoảng 200 phụ nữ làm việc 

Hiện nay, công ty Sudara của Shannon có khoảng 200 phụ nữ làm việc. Nhiều người trong số họ nói rằng đây là lần đầu tiên họ có một cái nghề đàng hoàng và họ sẽ gắn bó với nó suốt cuộc đời. Một số người sau khi làm việc cho Sudara một thời gian, tích lũy được một số vốn có thể ra làm ăn riêng, đã rẽ sang một bước ngoặt mới của cuộc đời. 
Một mẫu thiết kế thời trang phòng ngủ của Sudara 


PNVN 

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.034.631

Khách Online : 1.196