Câu lạc bộ nữ khoa học Liên đoàn lao động Thành phố giới thiệu các đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc sức khỏe phụ nữ

01:37 11/05/2019 | Lượt xem : 18591

Sáng nay, 17/4, tại Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hội nghị giới thiệu các đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trưng bày sản phẩm mới do các nhà khoa học nữ đảm nhận.
Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa dự và chỉ đạo hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng Liên đoàn, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố. Tiến sĩ Bùi Thị An – Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ Bùi Thị An nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ khoa học trên địa bàn Thủ đô trong thời gian qua đã khẳng định được vị trí, vai trò hết sức quan trọng, góp phần quyết định vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Nhiều chị đã mang lại cho xã hội những sản phẩm có giá trị từ công nghệ mới, sản phẩm mới, tác phẩm mới, các công trình kiến trúc mới, các loài giống cây mới….

Nhằm giới thiệu những thành tựu khoa học, các sáng chế, kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc sức khỏe của đội ngũ cán bộ khoa học nữ, hội nghị Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố lần này là hoạt động thiết thực để các nhà khoa học nữ trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, tạo tác nhân hỗ trợ hữu ích cho sức khỏe, sức khỏe sinh sản; phòng chống bệnh tật; kéo dài tuổi thọ và duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho phụ nữ.
ThS. BS. Nguyễn Thùy Linh, Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng - An toàn Thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội giới thiệu đề tài

Các đại biểu dự hội nghị đã được giới thiệu về 5 đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực đối với sức khỏe phụ nữ do các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố và nữ giảng viên các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thành phố trực tiếp làm chủ đề tài.         

Đầu tiên là đề tài nghiên cứu khoa học về Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bảo vệ sức khỏe) Soy Germ Phytoestrogen đặc hiệu cho nữ giới, được chế xuất từ phôi hạt đậu tương, đã công bố chất lượng ở Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế  do PGS,TS. Đỗ Thị Hoa Viên - Trường Đại học Bách Khoa trình bày. Đây là đề tài nghiên cứu nội dung thiết thực, gần gũi nên được đông đảo các đại biểu quan tâm.

Đề tài thứ 2 là “Hiệu quả can thiệp dinh dưỡng bằng khẩu phần ăn trên bệnh nhân đái tháo đường type 2” do ThS. BS. Nguyễn Thùy Linh - Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng – An toàn Thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu. Với những bệnh nhân đái tháo đường type 2 thì đây thực sự là những nội dung bổ ích, thiết thực.
Gian hàng trưng bày các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe thu hút sự quan tâm của các đại biểu 

Các đề tài tiếp theo đi sâu vào “Nghiên cứu, sản xuất giống nấm Đông trùng hạ thảo và Linh chi phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”, “Nghiên cứu, ứng dụng nấm dược liệu trong phòng ngừa hỗ trợ điều trị ung thư và bệnh khác ở Việt Nam” và “Nghiên cứu sản phẩm chiết xuất từ cây Sachi Inchi (dầu, trà...)” và công dụng của các sản phẩm từ Sacha Inchi với chăm sóc sức khỏe cho con người đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

Những đề tài nghiên cứu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em hội viên. Nó vừa cung cấp những kiến thức mới, giúp chị em nâng cao trình độ, áp dụng trong chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình đồng thời nó cũng gợi mở nhiều vấn đề liên quan để các hội viên giao lưu, trao đổi.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được kiểm tra nhanh sức khỏe thông qua đo hoạt động tế bào của cơ thể bằng thiết bị Châu Âu hiện đại.

Nguồn: congdoanhanoi.org.vn

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 27.286.230

Khách Online : 821