Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Vân

14:05 24/08/2018 | Lượt xem : 7367

Chiều 22/8/2018, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; đồng thời trao quyết định nghỉ hưu cho Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Vân.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đồng chí lãnh đạo TW Hội
trao Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước cho chị Nguyễn Thị Bích Vân
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá, kể từ khi thành lập, đặc biệt là trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng và ghi được dấu ấn đậm nét trong hệ thống bảo tàng Việt Nam cũng như khu vực. 

Bảo tàng thường xuyên được Trang du lịch TripAdvisor bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất của Thủ đô Hà Nội và lọt vào TOP 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á. Từ số lượng khách tham quan chỉ đạt vài chục lượt người/ ngày vào những năm 2010, đến nay, trung bình mỗi ngày có 600 lượt khách, những dịp cao điểm lên tới 3 nghìn lượt khách đến tham quan bảo tàng/ngày. 

Bảo tàng là niềm tự hào, là đơn vị đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ, phát triển của phụ nữ cũng như uy tín của tổ chức Hội.

Có được vị thế đó là do sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, trong đó không thể không kể đến công lao, tâm sức của chị Nguyễn Thị Bích Vân, người giám đốc giàu năng lực, sáng tạo, nhiệt huyết và trách nhiệm.

Trên 31 năm là cán bộ công chức, cũng ngần ấy thời gian công tác tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, hơn 6 năm ở cương vị Giám đốc Bảo tàng, chị Bích Vân đã dành trọn cả cuộc đời công tác của mình để cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà xúc động bày tỏ tình cảm gắn bó của lãnh đạo, cán bộ cơ quan TW Hội đối với chị Vân không chỉ như một người đồng nghiệp, một người bạn mẫu mực mà còn là một người chị tận tâm, yêu quý. 

Ảnh minh họa

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà (phảiảnh)tặng bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm sâu sắc của lãnh đạo, cán bộ cơ quan TW Hội dành cho chị Bích Vân (trái ảnh)

Nhiệm vụ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới rất nặng nề, lãnh đạo, cán bộ Bảo tàng phải tiếp tục phấn đấu phát triển, mở rộng quy mô hoạt động, tầm ảnh hưởng, khẳng định vị thế của Bảo tàng trong thời đại hội nhập, Công nghiệp 4.0.

Vì vậy, Chủ tịch Hội mong muốn, mặc dù đã “tròn việc nước” nhưng với tâm huyết, lòng yêu nghề, tình cảm dành cho phụ nữ Việt Nam, chị Bích Vân với tư cách là một chuyên gia sẽ tiếp tục có những đóng góp, cống hiến quý báu cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nói riêng, tổ chức Hội và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Ảnh minh họa

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cùng chị Bích Vân và các chị cùng xem cuốn sổ lưu niệm về những kỷ niệm gắn bó của chị Bích Vân tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Xúc động trước sự ghi nhận, tình cảm ấm áp của lãnh đạo, cán bộ cơ quan, chị Nguyễn Thị Bích Vân chia sẻ, tuy đã bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ nhưng trước mắt chị vẫn còn bộn bề công việc với nhiều dự định lớn lao. “Trót” yêu nghề, yêu Hội, yêu thương phụ nữ, trẻ em Việt Nam, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi những việc tôi đã và đang làm, tiếp tục cống hiến bằng tình cảm gắn bó, yêu thương” - Chị Nguyễn Thị Bích Vân khẳng định.

Ảnh minh họa

Các chị trong cơ quan TW Hội chụp ảnh lưu niệm với chị Bích Vân

Nguồn: http://hoilhpn.org.vn/

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.028.886

Khách Online : 1.208