MÔ HÌNH, ĐIỂN HÌNH NỮ CNVCLĐ HUYỆN YÊN MÔ VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “GVN-ĐVN

10:44 03/01/2018 | Lượt xem : 8086

Trong những năm qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã được đông đảo nữ CNVCLĐ huyện Yên Mô nhiệt tình hưởng ứng, phong trao đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, tạo được sức lan toả mạnh mẽ trong nữ CNVCLĐ, qua đó khẳng định được vai trò, nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Yên Mô quản lý 93 Công đoàn cơ sở với tổng số nữ CNVCLĐ là 2.002 chị chiếm 70,3%. Trong đó tổng số nữ có trình độ đại học là 916 người, chiếm 45,8%; cao đẳng là 355 người chiếm 17,7%; số nữ có trình độ từ trung cấp chính trị trở lên là 305 người, chiếm tỷ lệ 15,2%.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, hàng năm Ban nữ công đã tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng chương trình công tác nữ công; tổ chức và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Chỉ đạo Ban nữ công CĐCS tổ chức thực hiện phong trào và động viên nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực tham gia, hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi.

Kết quả thực hiện phong trào được thực hiện trên các lĩnh vực công tác:

- Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh: Các chị luôn chấp hành kỷ luật lao động, có tác phong lao động công nghiệp, luôn năng động, sáng tạo, chịu khó rèn luyện, nâng cao tay nghề, tham gia thi thợ giỏi, thực hành tiết kiệm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của huyện.

- Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo: Với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu” với phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” các chị luôn miệt mài, sáng tạo trong công tác chuyên môn, ứng dụng tin học trong giảng dạy, tiếp cận nhanh với phương pháp dạy học mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học và viết sáng kiến kinh nghiệm, hàng năm có trên 1.000 SKKN các cấp từ cơ sở đến cấp tỉnh, có nhiều SKKN được đánh giá cao. Trong đó 82% SKKN là thuộc về nữ cán bộ, giáo viên.

- Trong lĩnh vực công tác Đảng, Mặt trận, các đoàn thể, hành chính nhà nước: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phát triển khá đồng đều; các chị đều nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong công việc; có tinh thần vượt khó, học hỏi kinh nghiệm, chủ động tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn; thực hành tiết kiệm trong lao động sản xuất và tiêu dùng; biết tổ chức công việc hợp lý, tiết kiệm thời gian, đem lại hiệu quả cao trong công tác. Bên cạnh đó chị em đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hàng năm có khoảng 20% số chị được tham gia học các lớp trên đại học, đại học tại chức, liên thông; trên 50% số chị tham gia học thêm các lớp nâng cao về ngoại ngữ lý luận chính trị; luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhìn chung trình độ, năng lực và vị thế của cán bộ nữ CNVCLĐ huyện Yên Mô ngày càng được khẳng định thông qua tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp ngày càng cao: hiện nay có 08 chị tham gia BCH Đảng bộ huyện, trong đó 01 chị trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Có 30 chị tham gia cấp uỷ xã, thị trấn, 39 chị là đại biểu HĐND các cấp; 15 chị đang giữ các chức vụ lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể ở huyện, 34 chị đảm nhiệm vị trí chủ chốt ở xã, thị trấn. Trong hệ thống Công đoàn có 08 chị trong BCH LĐLĐ huyện trong đó 3 chị trong Ban Thường vụ; 25 chị giữ chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch CĐCS. Khối Giáo dục có 99 chị giữ chức vụ hiệu trưởng, hiệu phó, 40 chị làm Chủ tịch CĐCS trường học.

Cùng với công tác chuyên môn các chị là những thành viên nòng cốt trong hoạt động nữ công. Trong gia đình các chị luôn là tấm gương sáng là chủ thể xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan và học giỏi. Nhận thức sâu sắc quan điểm: gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, do đó dù bận rộn công việc chuyên môn, chị em đều dành thời gian chăm sóc, vun vén cho tổ ấm gia đình. Dù ở lĩnh vực, cương vị công tác nào, nhưng khi về với mái ấm gia đình, các chị lại tất bật với cuộc sống đời thường, làm tròn thiên chức của người phụ nữ Việt Nam tạo dựng niềm tin yêu trong cuộc sống.

Có thể khẳng định rằng, phong trào thi đua ‘Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đã tạo cho đội ngũ nữ CNVCLĐ huyện Yên Mô một điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp họ phát huy được hết tài năng, thế mạnh của mình, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế chính trị của địa phương./.

http://congdoanninhbinh.org.vn

  • img

banner-right-01

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 27.995.810

Khách Online : 1.230