Mong muốn có đại diện cho bà con kiều bào

17:06 24/03/2016 | Lượt xem : 2516

"Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc, đóng góp rất nhiều vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Dù xa quê hương, nhưng họ luôn hướng về tổ quốc. Họ mong muốn có tiếng nói, có người đại diện nói ra tâm tư, nguyện vọng của mình tại các diễn đàn, đặc biệt là trong diễn đàn QH".

Đây là chia sẻ của Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Lân Trung với báo chí bên lề Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử ĐBQH đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức mới đây. 


Ông Trung cho biết, QH Khóa XII, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài có ĐBQH đại diện cho hội là GS Nguyễn Lân Dũng là Phó chủ tịch hội. Gần đây nữa là nhiệm kỳ QH Khóa XIII có một vị nguyên là Chủ tịch Hội ra ứng cử. Ở QH Khóa XIV, chúng tôi tiếp tục giới thiệu CHủ tịch Hội.

Với đặc thù là đất nước có nhiều dân tộc, nhiều thành phần trong đó Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận, là máu thịt không thể tách rời khỏi dải đất hình chữ S. 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không nhỏ đã đóng góp nhiều vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mặc dù xa quê hương, nhưng họ luôn hướng về tổ quốc. Cho nên, họ mong muốn có người đại diện cho mình tại các diễn đàn, đặc biệt là trong diễn đàn QH. Lần này, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài là một thành viên của MTTQ Việt Nam, được vinh dự giới thiệu người tham gia ứng cử vào QH.

Như vậy, hội sẽ thực hiện giới thiệu người ra ứng cử theo đúng quy định của UBTVQH. Chúng tôi giới thiệu với bà con và bà con đã biết về đại diện mà hội đưa ra ứng cử. “Tuy xa quê nhưng bà con rất chú ý đến tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước. Đặc biệt, ngay Đại hội Đảng vừa qua và cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là hoạt động chính trị rất quan trọng, bà con hướng về quê hương đất nước rất nhiểu và thể hiện sự quan tâm thông qua việc hỏi han thông tin rất nhiều.”-  ông Nguyễn Lân Trung nói.

Với tư cách là đại diện cho bà con ở trong nước, chúng tôi đã có những thông tin thông báo cho bà con về cuộc bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp sắp tới. Như thế vừa có thể thêm được những tiếng nói, thông qua người đại diện của chúng tôi để góp thêm tiếng nói của kiều bào ta ở nước ngoài.

Đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới, giai đoạn 2016 – 2021, đây là một bước ngoặt, những ĐBQH trong giai đoạn tới có vai trò rất quan trọng. Đảng đã đổi mới rất nhiều. Sự đổi mới trong Đảng sẽ lan tỏa sang QH để cho tiếng nói của đại biểu sẽ mạnh mẽ hơn, tươi trẻ hơn và sẽ biểu đạt được khát vọng của dân tộc ta trong giai đoạn lịch sử thời đại. ông Nguyễn Lân Trung, khẳng định. 

Nguyễn Thăng
Theo: http://www.daibieunhandan.vn/