Chùm ảnh: Cử tri Cù lao Chàm nô nức đi bầu cử sớm

14:24 19/05/2016 | Lượt xem : 2583

Sáng 19/5, hàng nghìn cử tri đang sinh sống, làm việc ở Cù lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Do điều kiện địa lý, xã đảo Tân Hiệp là một trong những địa phương trên cả nước được tổ chức bầu cử sớm hơn 3 ngày so với quy định. Ngay từ sáng sớm, tại 5 điểm bầu cử trên địa bàn xã đã có rất đông bà con tập trung chờ nhận những lá phiếu bầu cử để thực hiện quyền công dân trong ngày hội lớn của đất nước.

Trong số 2.042 cử tri tham gia bầu cử, ngoài phần lớn là cư dân bản địa còn có 344 cử tri vãng lai thuộc các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn xã đảo. Trong số này có 75 cử tri thuộc Lữ đoàn 27 (Quân khu 5) và Hải đoàn 48 đang công tác tại đảo Cù lao Chàm.

Được biết, trong ngày 19/5, trên toàn tỉnh Quảng Nam có tổng cộng 49 điểm tiến hành bầu cử sớm. Đây là những khu vực xã đảo, biên giới xa xôi thuộc huyện Tây Giang, Nam Giang, Thăng Bình và xã Tân Hiệp (TP. Hội An).

Dưới đây là chùm ảnh phóng viên Báo điện tử Chính phủ ghi nhận tại Cù lao Chàm:

Từ sáng sớm, nhiều cử tri đã tập trung tại các tổ bầu cử, chăm chú theo dõi danh sách cử tri để lựa chọn ra đại biểu xứng đáng.


Lễ chào cờ khai mạc ngày bầu cử tại tổ bầu cử số 4. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu có mặt tại đây để tham gia ngày hội lớn cùng người dân xã đảo.


Đại diện tổ bầu cử kiểm tra thùng phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu.


Cử tri nhận phiếu bầu cử.


Cử tri chăm chú kiểm tra lại danh sách ứng cử viên trước khi vào phòng viết phiếu.


Đợt này, tại xã đảo có 344 cử tri vãng lai, trong đó có 75 cử tri thuộc Lữ đoàn 27 (Quân khu 5) và Hải đoàn 48 đang đóng quân tại đây.


Các cử tri bỏ phiếu vào thùng.


Khi cử tri bỏ phiếu xong, tổ bầu cử có trách nhiệm sẽ đóng dấu “đã bỏ phiếu” vào thẻ cử tri.

Theo: baochinhphu.vn