Long An: Xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ Hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

01:49 06/01/2020 | Lượt xem : 1711

Xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2018. Kết quả này là nhờ sự đoàn kết, thống nhất, chung sức thực hiện của Đảng bộ, chính quyền và người dân địa phương.

Hệ thống đường liên xóm, ấp được nâng cấp mở rộng theo chuẩn nông thôn mới nâng cao 

Để hoàn thành 19 tiêu chí, thời gian qua, xã Lạc Tấn huy động được trên 87,5 tỉ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước trên 60 tỉ đồng, người dân đóng góp trên 27 tỉ đồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất và ngày công lao động thực hiện các công trình. Tiếp tục giữ vững và nâng chất các chỉ tiêu, hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, Lạc Tấn quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông nông thôn.

Bí thư Đảng ủy xã Lạc Tấn - Nguyễn Minh Giám cho biết: "Lạc Tấn là 1 trong 4 xã của huyện Tân Trụ đăng ký xây dựng NTM nâng cao với lộ trình đến năm 2023 sẽ hoàn thành. Địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đầu tư cơ sở vật chất, chú trọng đầu tư giao thông nông thôn. Bởi một khi hệ thống giao thông thông suốt, thuận lợi thì điều kiện sinh sống, làm ăn của người dân sẽ tốt hơn”. 

Xã Lạc Tấn có hệ thống đường giao thông dài hơn 17km. Năm qua, xã tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng 3 tuyến đường, tổng chiều dài hơn 1,6km theo chuẩn NTM nâng cao (đường bêtông có chiều rộng từ 3-3,5m), với tổng nguồn vốn hơn 1,4 tỉ đồng (nhân dân đóng góp gần 400 triệu đồng) gồm: Đường Gò Ông Giang dài 445m, tổng vốn 481 triệu đồng; đường Lộ Đình dài 517m, tổng vốn 476 triệu đồng và đường Trần Văn Hai nối dài, dài 480m, tổng vốn 321 triệu đồng. Ngoài ra, xã còn đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến trục chính nội đồng, nâng cấp, mở rộng đường nhánh rẽ ấp 2 dài 190m với tổng vốn 192 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Khôi, ngụ ấp 5, chia sẻ: "Nhiều gia đình tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, đóng góp ngày công lao động để mở rộng, nâng cấp và làm mới các tuyến đường giao thông liên xóm, ấp, kênh nội đồng, góp phần đưa địa phương sớm hoàn thành xã NTM nâng cao".

Với sự quan tâm đầu tư của cấp trên cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể cùng sự hưởng ứng tích cực của người dân, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH, các phong trào thi đua của xã đều phát triển khá toàn diện, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi. Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt, xã xác định, công tác tuyên truyền, vận động người dân là giải pháp quan trọng.Khi người dân thực sự phát huy vai trò chủ thể, nhiệt tình hưởng ứng sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình xây dựng xã NTM nâng cao.

Mục tiêu cốt lõi nhất trong xây dựng xã NTM là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.Đạt chuẩn NTM nhưng phải giữ vững và nâng chất các tiêu chí để về đích xã NTM nâng cao đúng lộ trình là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lạc Tấn đang hướng đến./.


Nguồn: baolongan.vn

Thư viện Video

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 38.225.566

Khách Online : 640